0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mang Sony Xperia Z5 đi bơi cùng có thể mất bảo hành

DuchuymobileNgày đăng: 09/15/2015Lượt xem: 1215

Sony Xperia Z5 vẫn có khả năng chống nước, tuy nhiên hãng điện thoại Sony không khuyến khích người dùng làm việc này. 

Trang chủ của Sony đăng rất rõ thông báo là "bạn không được đặt chiếc điện thoại này chìm hoàn toàn dưới nước hoặc cho nó tiếp xúc với nước biển, nước muối, nước có clo hay các thức uống. Việc vi phạm và sử dụng điện thoại sai cách có thể làm mất bảo hành". Sony thậm chí còn lấy ví dụ việc chụp hình dưới nước là không được phép, tuy nhiên họ có nói dính nước mưa nhẹ, làm đổ nước vào máy hay dùng Z5 với ngón tay ướt thì cũng không sao. Cần lưu ý là Z5 ở đây bao gồm cả Z5c và Z5 Premium.

mang-sony-xperia-z5-di-boi-cung-co-the-mat-bao-hanh-1

Theo Sony, việc đánh giá chỉ số chống bụi, nước (IP rating) của một chiếc điện thoại được thực hiện trong một môi trường được kiểm soát kỹ, nơi mà điện thoại được đặt ở chế độ chờ, trong một hộp đựng và mở ra kiểm tra sau một thời gian. Nếu bạn sử dụng điện thoại để bơi thì áp lực nước sẽ thay đổi liên tục, có thể sẽ cao hơn rất nhiều và điện thoại không được tạo ra để chống lại áp lực đó.

Thật tiếc là trước đây Sony không hề cảnh báo điều này, họ thậm chí còn làm một số hình ảnh quảng cáo người dùng đang chụp hình trong hồ bơi trong các mẫu điện thoại trước. Chi tiết hơn các bạn có thể tham khảo tại liên kết nguồn của bài viết.

Nguồn: Tinhte

Bình luận