0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Màn thử độ bền chiếc smartphone Turing siêu cứng

DuchuymobileNgày đăng: 12/04/2015Lượt xem: 1740

Sau khi chiếc smartphone độc nhất vô nhị Turing Phone của hãng sản xuất Trung Quốc có tên Turing Robotics Industries được tung ra thị trường, rất nhiều chuyên gia đã đặt sản phẩm này lên bàn cân, để kiểm tra, liệu smartphone Turing có thực sự độc đáo như được quảng cáo.

man-thu-do-ben-chiec-smartphone-turing-sieu-cung

Dưới đây là 2 màn thử nghiệm được các chuyên gia của trang AndroidAuthority đem ra áp dụng. Đầu tiên là màn thử độ bền. Người kiểm thử ban đầu sẽ cầm chiếc Turing Phone trên tay, rồi ném chiếc điện thoại này xuống đất ở độ cao khoảng 1,5 m, đồng thời đánh giá mức độ hư hại.

Bài thử nghiệm thả rơi Turing Phone

 

Qua bài thử nghiệm này, các chuyên gia đã rút ra được kết luận, smartphone Turing rất bền bỉ. Sau 2 lần ném vào tường và văng xuống đất. Vỏ máy hầu như không bị biến dạng và chỉ xuất hiện một vài vết xước. Đáng ngạc nhiên hơn, màn hình máy tỏ ra bình an vô sự.

Theo các chuyên gia, vật liệu Liquidmetal chính là lý do khiến Turing Phone mình đồng da sắt tới vậy. Được biết, Liquidmetal ra đời từ là công nghệ kim loại mỏng, được hiểu như một loại vật liệu siêu bền và nhẹ, từng là mục tiêu của rất nhiều các hãng sản xuất điện thoại, trong đó có cả Apple.

Về cơ bản, Liquidmetal là hợp kim của zirconi, đồng, nhôm, nickel và bạc. Vật liệu này cứng hơn sắt thép nhưng rẻ hơn và dễ sản xuất hơn. Nhìn từ bên ngoài, Liquidmetal khá giống kính nhưng khi đánh bóng sẽ sáng như gương, đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Ngoài ra, Liquidmetal cũng cho khả năng phân tán lực tốt hơn so với vật liệu kim loại thông thường. Điều này giải thích tại sao, trong 2 bài thử nghiệm thả rơi, chiếc smartphone Turing siêu cứng lại tỏ ra bền bỉ lạ thường tới vậy.

Bài thử nghiệm chống nước với Turing Phone

 

Còn trong bài thử nghiệm chống nước, Turing Phone cũng hoàn thành xuất sắc. Dù màn thử nghiệm chỉ diễn ra trong khoảng 2 phút, nhưng khả năng chống nước của smartphone này vẫn đáng ghi nhận. Máy vẫn hoạt động bình thường sau khi được thả xuống đài phun nước.

Theo đó, để làm được điều này, nhà sản xuất cũng phủ nano ở toàn bộ bảng mạch giúp smartphone Turing có khả năng chống nước rất tốt. Được biết, Turing Phone đạt chuẩn IPX8, có thể ngâm nước trong khoảng 24 giờ mà không gặp bất kì vấn đề gì.

Về cấu hình, Turing Phone sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 tốc độ 2,5 GHz, màn hình 5,5 inch Full HD cùng 3 GB RAM và nguồn pin 3.000 mAh. Máy không tích hợp cổng cắm tai nghe 3,5 mm mà sử dụng cổng kết nối khá khác lạ thay thế cho microUSB, camera sau 13 MP, camera trước 8 MP.​

Trước đó, chiếc smartphone mang thương hiệu Turing đầu tiên đã lên kệ vào vào hồi cuối tháng 7 tại 2 thị trường là Mỹ và Trung Quốc. Máy có giá bán lên tới 610 USD cho bản 16 GB, 740 USD cho bản 64 GB và 870 USD cho bản 128 GB, kèm bàn phím và tai nghe không dây.

Theo Genk

Bình luận