0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Màn hình Sony Xperia Z5 Premium có tới hai độ phân giải

DuchuymobileNgày đăng: 09/09/2015Lượt xem: 2912

Sony Xperia Z5 Premium được xem là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị màn hình 4K siêu nét. Tuy nhiên ngay khi vừa ra mắt, mẫu smartphone này đang trở thành tâm điểm bàn tán khi trong các bài test nó chỉ có màn hình Full HD.

Các diễn đàn công nghệ đang xôn xao về việc Sony Xperia Z5 Premium - smartphone 4K đầu tiên của Sony (và cả trên thế giới) không phải lúc nào cũng chạy mặc định độ phân giải 4K.

 

Một thành viên trên diễn đàn XDA chia sẻ: "Hệ thống Android trên Sony Xperia Z5 Premium cho độ phân giải 1.080p, chỉ một số video và ứng dụng ảnh cài đặt sẵn của máy mới có thể đẩy độ phân giải lên 4K. Có thể, một số driver riêng đã được sử dụng trong khi các ứng dụng thông thường không thể truy cập được các driver này. Do đó, khi chụp màn hình hoặc chạy các ứng dụng khác, màn hình chỉ có độ phân giải Full HD".

Qua thử nghiệm của PhoneArena, những bức ảnh chụp màn hình của Sony Xperia Z5 Premium đều có độ phân giải Full HD. Trang web này cũng xác nhận, người dùng chỉ có thể xem nội dung 4K như ảnh, video hay hình nền 4K được Sony cài đặt sẵn. Khi truy cập giao diện Xperia UI, không có nội dung nào được đẩy lên độ phân giải cao hơn 1.080p.

Đáng chú ý, kết quả đánh giá hiệu năng trên trang GFXBench cho thấy Xperia Z5 Premium dùng màn hình Full HD chứ không phải Ultra HD.
 

Một số tín đồ Xperia đưa ra lý giải, cách làm này của Sony là có ý đồ bởi việc liên tục hiển thị giao diện 4K có thể tạo ra những áp lực không cần thiết cho hệ thống đồ hoạ, dẫn đến giảm hiệu năng của chip Snapdragon 810 và thời lượng pin của máy. Do đó, Sony chỉ kích hoạt độ phân giải 4K khi thật sự cần thiết - xem ảnh, video.

 
Nguồn: TGDD

 

Bình luận