0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Màn hình iPhone 6s đặc biệt như thế nào

DuchuymobileNgày đăng: 09/08/2015Lượt xem: 1074

Thời gian trình làng của chiếc iPhone 6s cũng đã sắp đến hồi cuối, một sản phẩm được Apple dự kiến sẽ sỡ hữu một công nghệ Force Touch, và rất có khả năng sẽ không hề giống với bất kì một sản phẩm nào trước đây của Apple. 

Phiên bản iPhone tiếp theo của Apple dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần tới, ở thời điểm hiện tại đã có khá nhiều thông tin rò rỉ về sản phẩm mới này, trong đó khả năng rất lớn iPhone 6S sẽ được trang bị màn hình công nghệ cảm ứng áp lực Force Touch, vậy công nghệ màn hình này liệu có giống như cách mà Apple đã làm với sản phẩm Apple Watch hay Macbook mới?

 

Một nguồn tin từ trang 9to5Mac của Mark GURMAN cho biết rằng công nghệ màn hình được sử dụng trên iPhone 6S sẽ có sự khác biệt đáng kể. Trên thực tế thậm chí rằng Apple sẽ không gọi nó là Force Touch. Cái được gọi là Force Touch trên iPhone chỉ giống với Macbook và Apple Watch trên danh nghĩa bởi thực chất các chức năng đã tiên tiến hơn nhiều, vì lí do đó rất có thể Apple sẽ gọi công nghệ màn hình trên iPhone 6S bằng một cái tên khác.

Cũng theo nguồn tin này, công nghệ màn hình trên iPhone 6S sẽ có thể xác định sự khác biệt giữa thao tác chạm, nhấn thông thường hoặc nhấn mạnh, như vậy đã thêm một cấp độ thứ 3 về độ nhạy cảm ứng so với màn hình Apple Watch và trackpad của Macbook. Cũng vì thế sẽ không quá ngạc nhiên khi Apple có thể sẽ thay đổi cách làm việc cho cảm ứng Force Touch trên iPhone mới.

Macbook mới sở hữu công nghệ màn hình Force Touch

Trên Apple Watch, Force Touch được sử dụng chủ yếu như một nút phụ trong một số trường hợp, vì màn hình của nó là rất nhỏ. Còn với iPhone 6S, nó sẽ được sử dụng nhiều hơn như một phương tiện để thực hiện các phím tắt trên iOS. Mặc dù ForceTouch cho iPhone vẫn chưa được công bố nhưng một số nhà phát triển ứng dụng đang tính đến việc làm sao để có thể cải thiện những ứng dụng của mình nhằm tận dụng những lợi thế từ các tính năng mới này. Phiên bản iPhone 6S dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 9/9 tới, Apple hiện đã gửi giấy mời đi cho sự kiện quan trọng này.

Nguồn: TGDD

 

Bình luận