0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Màn hình 3D Touch trên iPhone 6s có gì đặc biệt

DuchuymobileNgày đăng: 09/10/2015Lượt xem: 1542

Bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus, được Apple trang bị rất kĩ càng từ vẻ bên ngoài đến tận bên trong cấu hình của bộ đôi này. Đặc biệt, màn hình 3D Touch được Apple cải tiếng đáng chú ý , ngoài ra thì camera cũng được Apple chao truốt rất kĩ càng trước ra mắt trình làng trong vài ngày sắp.  

Như vậy Apple đã chính thức công bố bộ đôi iPhone 6SiPhone 6S Plus. Với những gì đã giới thiệu, iPhone 6S đứng trước tương lai rộng mở trở thành những smartphone “nóng sốt” nhất Thế giới trong thời gian tới. Đúng như nhiều dự đoán và thông tin rò rỉ trước đó, iPhone 6S và 6S Plus đã cho thấy sự “tiến hóa” không ngừng về công nghệ trong đó không thể không kể đến công nghệ cử chỉ đa cảm ứng, màn hình 3D Touch mới nhất của hãng.

Quay ngược lại thời gian, Apple đã từng giới thiệu đến thế giới trải nghiệm cảm ứng đa điểm trên iPhone đầu tiên của hãng vào năm 2007. Kể từ thời điểm đó, mọi thứ hầu như không có nhiều thay đổi. Một phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả điện thoại thông minh hiện nay đều đang sử dụng hoặc công nghệ gần như tương tự khi nói đến sự tương tác.Nhận thấy được điều này, trên thế hệ iPhone mới, Apple đã công bố công nghệ màn hình mới của họ giúp cải thiện về trải nghiệm đa cảm ứng với 'Peek' và 'Pop'.

 

Từ trái sang phải: tương tác Peek và Pop

Peek và Pop là hai phương thức mới để tương tác với màn hình iPhone mà cho phép người dùng xem trước nội dung và trải nghiệm nội dung một cách hoàn toàn mới. 

Giờ đây để có được sự tương tác hoạt động chính xác theo cách của nó, Apple phải tạo ra một loại màn hình mới, bổ trợ với nó là một hệ điều hành có khả năng sẵn sàng xử lý một dạng  trải nghiệm cảm ứng hoàn toàn khác lạ và iOS 9 mới nhất có thể làm được điều đó.

"Peek" cho phép bạn nhấn vào các biểu tượng ứng dụng và những nút khác để mở ra các đường dẫn (shortcut) trực tiếp vào những tính năng nào đó. Chẳng hạn nhấn vào ứng dụng Camera sẽ xuất hiện các lựa chọn mở trực tiếp vào tính năng chụp ảnh tự sướng. Nhấn vào ứng dụng Facebook sẽ đưa đến lựa chọn cập nhật trạng thái, chụp ảnh, check in hay tìm kiếm. 

"Pop" cho phép bạn mở xem trước ảnh và video trên một lớp mà không cần mở chúng lên tràn màn hình. Như vậy, Peek và pop sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm nội dung mới mẻ và liền mạch hơn.

Bằng 2 phương thức nói trên, Touch 3D giúp giảm bớt những hoạt động không liên quan đối với các tính năng thường được sử dụng trên các ứng dụng phổ biến.

Menu điều hướng với Apple Maps trở nên hiệu quả và đơn giản hơn - bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, chỉ những tùy chọn cần thiết nhất xuất hiện như: hướng nhà, đánh dấu vị trí, gửi vị trí và tìm kiếm gần đó. 

Trên màn hình sử dụng công nghệ 3D Touch, Apple đã thiết kế một công cụ “Taptic Engine” mới cho iPhone 6S và 6S Plus. Với Taptic Engine, màn hình của 6s và 6s Plus ngoài việc nhận diện cảm ứng đa điểm thông thường, còn nhận biết được lực nhấn như nhấn mạnh, nhấn mạnh và giữ.

Với những gì đã ra đời, chắc chắn người dùng sẽ chờ đón những điều thú vị mà các nhà phát triển sẽ làm để tận dụng lợi thế của màn hình 3D Touch mới của Apple trên các ứng dụng của họ.

Nguồn: TGDD

 

Bình luận