0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tại sao khi ra iPhone mới thì các dòng iPhone cũ chạy chậm lại

DuchuymobileNgày đăng: 10/09/2015Lượt xem: 2205

Sau khi bộ đội iPhone 6S/6S Plus bán ra thị trường, Một loạt tai tiếng về iPhone rộ lên. Người dùng cho rằng những iPhone của họ tự nhiên chạy chậm so với bộ đôi iPhone đình đám. Có lẽ câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết này.

Nguyên nhân khiến iPhone bạn chạy chậm như thế nào?

ly-giai-nguyen-nhan-khien-iphone-cau-ban-chay-cham-theo-thoi-gian

Nguyên nhân thứ 1: khi Apple phát hành iPhone mới cũng đồng thời với việc ra mắt phiên bản mới của hệ điều hành iOS. Các phiên bản iOS mới sẽ không hỗ trợ tối ưu cho các thiết bị đời cũ hơn do cấu hình của máy đã lỗi thời và đã kém đi theo thời gian. Mặt khác, các ứng dụng cũng được các lập trình viên viết mới để phù hợp với những bộ vi xử lý (CPU) và đồ hoạ (GPU) mới mạnh mẽ hơn, mà không phải cố gắng hạn chế hiệu năng của chúng như các thế hệ iPhone trước.

ly-giai-nguyen-nhan-khien-iphone-cau-ban-chay-cham-theo-thoi-gian

Nguyên nhân thứ 2 là do tâm lý người dùng. Ở mỗi thời điểm iPhone mới phát hành, người dùng thường có cảm giác chiếc iPhone của mình đã lỗi thời và chạy chậm hơn trước.

Cách khắc phục giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn

Cách thứ 1: Nếu bạn lo lắng về việc iPhone của mình sẽ chạy ì ạch hơn thì điều đầu tiên là phải cân nhắc việc nâng cấp lên các phiên bản iOS mới cho đến khi có những đánh giá xem nó có tối ưu cho các iPhone đời cũ hay không. Mặt khác, bạn cũng yên tâm rằng, khi Apple phát hành iPhone mới không có nghĩa là iPhone của bạn chạy chậm hơn trước đó.

Cách  thứ 2: Loại bỏ những bức ảnh cũ

ly-giai-nguyen-nhan-khien-iphone-cau-ban-chay-cham-theo-thoi-gian

Việc loại bỏ những tập tin không cần thiết là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ cho điện thoại. Nếu bạn đang giữ quá nhiều những bức ảnh trong iPhone, hãy thử đồng bộ chúng với iPhoto trên máy tính hoặc sao lưu lên iCloud để tải lại khi cần. Tiếp theo, xóa chúng khỏi máy của bạn.

Cách thứ 3 : Gỡ những ứng dụng nặng

ly-giai-nguyen-nhan-khien-iphone-cau-ban-chay-cham-theo-thoi-gian

Bộ nhớ cồng kềnh sẽ khiến iPhone vận hành chậm chạp hơn. Để kiểm tra dung lượng mỗi ứng dụng đã chiếm trong bộ nhớ. Hãy chọn Cài đặt> Cài đặt chung> Sử dụng. Công việc tiếp theo là hãy loại bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Cách thứ 4: Tắt những ứng dụng chạy nền

ly-giai-nguyen-nhan-khien-iphone-cau-ban-chay-cham-theo-thoi-gian

Phương pháp này có thể giúp máy của bạn vận hành trơn tru hơn. Nó đặc biệt có hiệu quả khi loại bỏ những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng RAM khi hoạt động như các game hành động, nhập vai. Francis Sideco, Giám đốc cấp cao phụ trách mảng người tiêu dùng và thiết bị điện tử, thông tin truyền thông tại HIS, đã giải thích lý do cho phương pháp này: "Mọi ứng dụng khi hoạt động đều sẽ tiêu tốn dung lượng RAM trên máy của bạn. Do vậy, cũng giống như trên máy tính, một khi sử dụng hết bộ nhớ RAM, thiết bị sẽ hoạt động vô cùng chậm chạp".

Cách thứ 5: Khởi động lại iPhone

ly-giai-nguyen-nhan-khien-iphone-cau-ban-chay-cham-theo-thoi-gian

Thực tế, iPhone hoạt động giống như là một máy vi tính thu nhỏ. Do đó, nó cũng cần được đối xử tương xứng. Vậy nên nên, thi thoảng hãy khởi động lại iPhone. Tương tự như việc tắt các ứng dụng ở chế độ nền, thao tác này giúp điện thoại giải phóng được bớt dung lượng bộ nhớ mà chúng phải dành cho những phần mềm đang chạy nền. Nhờ đó, máy có thể hoạt động nhanh hơn.

Nguồn: Zing

Bình luận