0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Lý do smartphone Android có thể sạc nhanh hơn iPhone

DuchuymobileNgày đăng: 08/15/2017Lượt xem: 1574

Qualcomm đã phát triển công nghệ sạc nhanh "Quick Charge" và tích hợp công nghệ này vào những con chip di động của họ. So với việc sạc bình thường, Quick Charge kết hợp các dòng điện khác nhau để cung cấp công suất cao hơn, giúp pin đầy nhanh hơn. Lấy ví dụ, trong khi iPhone xuất ra 5V-1A (5W) thì bộ sạc nhanh có thể phát ra 9V-1,67A (15W) cao gấp 3 lần.

smartphone-android-sac-nhanh-duchuymobile

Công nghệ Quick Charge giúp pin đầy nhanh hơn

Có rất nhiều nhà sản xuất smartphone Android như Samsung, LG, ... sử dụng chip Qualcomm trong thiết bị. Nhờ vậy, họ có thể hưởng lợi từ công nghệ Quick Charge của Qualcomm.Mặc dù vậy, không phải tất cả điện thoại Android đều có tính năng sạc nhanh bởi Quick Charge chỉ được tích hợp trên các mẫu chip như Snapdragon 810, 820, 821.

quick-charge-duchuymobile

Các smartphone Android có thể hưởng lợi từ công nghệ Quick Charge của Qualcomm

Apple không sử dung con chip của Qualcomm mà tạo ra các con chip A cho riêng mình. Do đó, các mẫu iPhone không có công nghệ Quick Charge. Có một vài thông tin tiết lộ rằng với siêu phẩm iPhone 8 sắp tới, Apple sẽ đưa vào công nghệ sạc nhanh mới của mình. Cùng chờ đón xem liệu iPhone 8 có thể "vượt mặt" các smartphone tích hợp Quick Charge hay không.

Tuy vậy, bạn vẫn có những mẹo để sạc iPhone nhanh hơn. Tham khảo tại:

>> 5 mẹo hay giúp bạn sạc pin trên iPhone nhanh nhất

Duchuymobile.com

Bình luận