0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Không còn quét khuôn mặt, iPhone sẽ quét cả mạch máu bên dưới da mặt để mở khoá

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 03/21/2019Lượt xem: 1715

Apple đang cân nhắc một số nâng cấp thiết kế khác thường trên iPhone mới và một trong số đó chính là công nghệ bảo mật khác vào lịch sử smartphone. 

bảo mật mới trên iphone

Sự việc bắt đầu từ việc Apple đã nộp một bằng sáng chế nêu chi tiết một phiên bản Face ID hoàn toàn mới, có thể quét được cả tĩnh mạch và các mạch máu khác trên khuôn mặt bạn. Công nghệ này nghe có vẻ lạ và hơi rung rợn nhưng lại có những ích lợi cụ thể. 

“Việc đánh giá những đặc điểm dưới da trong quá trình xác thực nhận diện khuôn mặt sẽ hữu dụng để phân biệt giữa những người dùng có các đặc điểm khuôn mặt gần giống nhau (như anh chị em, hoặc các cặp song sinh)" - Apple cho biết - "Bên cạnh đó, đánh giá các đặc điểm dưới da sẽ được sử dụng nhằm ngăn chặn việc mở khoá thiết bị bởi một người dùng lạ mang mặt nạ hay sử dụng các phương thức giả khuôn mặt khác".

bảo mật mới trên iphone 2019

Không những vậy, Apple còn cho biết công nghệ này có thể “phân biệt được các đặc điểm của mạch máu trong mắt của người dùng". Mọi việc nghe có vẻ quá xa lạ, tuy nhiên đầu năm nay LG đã giới thiệu chiếc smartphone G8 ThinQ có chức năng "Hand ID" - một bộ đọc vân tay kiêm nhận diện cấu trúc mạch máu bên trong ngón tay. Và G8 ThinQ sẽ được bán ra vào tháng tới.

Liệu điều này có đồng nghĩa với việc các iPhone đời 2019 sẽ có thể đọc tĩnh mạch và các mạch máu trên khuôn mặt bạn? Hoàn toàn có khả năng, nhưng cũng có thể chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. 

Xem thêm bài viết: Vì sao iPhone bảo mật tốt hơn Android?

Bình luận