0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone 6s gam màu vàng hồng gây sốt khi có mặt tại Việt Nam

DuchuymobileNgày đăng: 09/14/2015Lượt xem: 1294

Dòng sản phẩm iPhone nói chúng và chiếc iPhone 6s nói riêng với phiên bản gam màu vàng hồng vẫn luôn được tín đồ điện thoại tại Việt Nam chào đón nòng nhiệt và đồng thời là model mang tính nhận diện thương hiệu cao. 

Hai năm trước, Apple lần đầu tiên bổ sung màu mới cho dòng sản phẩm iPhone là vàng (gold champagne). Khi đó, iPhone 5S bản màu vàng liên tục cháy hàng, thậm chí bị đội giá cao hơn 1 - 3 triệu đồng so với các màu còn lại tại Việt Nam trong thời gian đầu về nước. Năm nay, Apple tiếp tục bổ sung màu vàng hồng. Nhiều đơn vị kinh doanh tin rằng, phiên bản màu này có thể sẽ gây sốt trên thị trường, mặc dù mức độ không cao bằng iPhone vàng 2 năm trước.

 

Anh Nguyễn Huy  - đại diện một hệ thống di động tại Thái Hà (Hà Nội) cho hay, trong số khách đặt mua iPhone 6S iPhone 6S Plus, số lượng bản vàng hồng không phải ít. Theo anh này, iPhone 6S màu vàng hồng mang tính nhận diện thương hiệu sản phẩm cao nên sẽ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt nhóm khách hàng nữ. 

"iPhone 6S và 6S Plus có thiết kế giống hệt thế hệ trước. Người dùng không dễ phân biệt nếu dùng các màu cũ như vàng, xám hay bạc. Trong khi đó, màu vàng hồng là màu độc quyền trên iPhone 6S. Khi đó, người ta biết ngay bạn đang dùng iPhone gì. Với nhiều người, đây là điểm khá quan trọng khi mua một chiếc iPhone cao cấp", anh này cho hay.

Anh Huy nhận định, có thể bản vàng hồng khi mới về nước sẽ gặp trình trạng khan hàng và đội giá. Theo anh này, việc máy khan hàng chưa hẳn đến từ nhu cầu quá cao của người dùng mà có thể do nhà sản xuất. "Thông thường khi ra mắt một màu mới, Apple sẽ sản xuất với số lượng hạn chế để thăm dò thị trường, giống như màu vàng cách đây 2 năm. Nếu nhu cầu cao, chắc chắn máy rơi vào tình trạng khan hàng. Apple sau đó sẽ căn cứ vào thực trạng tiêu thụ để điều chỉnh sản xuất".

Anh Huy cho biết, điều này vừa giúp hãng tránh được tình trạng khan hàng, vừa tạo ra những "cơn sốt ảo" cho sản phẩm của họ. Anh Hà Tuấn - đại diện một cửa hàng tại Phố Huế (Hà Nội) - phủ nhận ý kiến cho rằng iPhone 6S vàng hồng chỉ hợp cho người dùng nữ. Anh dự đoán, sẽ có không ít người dùng nam mua bản này. Tuy nhiên, anh có chung quan điểm cho rằng, màu vàng vẫn là bản hot nhất trên thị trường.

Chia sẻ với Zing.vn, nhiều chủ hàng cho hay thị trường iPhone đã bắt đầu trầm lắng ở thời điểm iPhone 6S ra mắt. Nhiều người có tâm lý chờ đợi - số đông chờ iPhone 6S lên kệ để lên đời, người khác chờ máy đời cũ giảm giá. Tuy nhiên, đà giảm giá của iPhone 6 và 6 Plus được dự báo là chậm, ngay cả khi 6S về nước. Theo các chủ hàng, phải đến khi iPhone 6S và 6S Plus về mức giá ổn định, giá bán iPhone 6 và 6 Plus nhiều khả năng mới có biến động lớn. Trong khi iPhone 6, 6 Plus đang bán chậm thì doanh số các dòng iPhone cũ hơn như 5S, 5 gần như không biến động. Các chủ hàng cho biết, các sản phẩm qua sử dụng, khoá mạng vẫn có sức bán mạnh mẽ nhưng nguồn hàng không còn phong phú, giá nhập lại có xu hướng tăng do tỷ giá.

Về sản phẩm iPhone 6s và 6S Plus, bộ đôi này có thể sẽ về nước ngay trong ngày 25/9 (thời điểm iPhone mở bán), thậm chí sớm hơn một ngày. Giá bán dự kiến ban đầu của iPhone 6S sẽ ở mức 30 triệu đồng. 

Nguồn: TGDD

Bình luận