0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone màn hình 4inch sẽ trình làng năm 2016, chạy chip Apple A9

DuchuymobileNgày đăng: 11/17/2015Lượt xem: 1086

iPhone màn hình 4inch có thể sẽ là phiên bản thu nhỏ của iPhone 6S, sẽ trình làng giữa năm 2016 sắp tới với chip Apple A9.

Theo báo cáo từ các công ty nghiên cứu thị trường, dường như Apple đang lên kế hoạch giới thiệu mẫu iPhone mới với kích thước 4 inch trong năm tới. Các nguồn tin cho rằng, smartphone này dùng vỏ nhựa như iPhone 5C kết hợp cùng cấu hình tương đương model iPhone 5S. Đây sẽ là thiết bị giá rẻ nhằm mở rộng thị phần người dùng iOS cho “Quả táo”.

Nhiều nguồn tin cho rằng, smartphone 4 inch mới của Apple sẽ sở hữu cấu hình tương đương iPhone 5S và thiết kế của iPhone 5C.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Kevin Wang của IHS mới đây vừa đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Weibo một nhận định trái ngược. Theo ông, chiếc iPhone 4 inch thế hệ tiếp theo của Apple (tạm gọi là 6C) không đi theo lối mòn của mẫu 5C trước đó. “Quả táo” sẽ làm mới thiết bị này với phần cứng cao cấp và ra mắt sản phẩm sớm hơn thông lệ.

Kevin Wang dự đoán, iPhone 6C sắp tới nhiều khả năng trang bị vi xử lý A9 - con chip đang được sử dụng trên iPhone 6S hiện nay. Ý kiến của ông cũng tương đồng với dự đoán của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI. Theo đó, iPhone 4 inch thế hệ mới không dùng chất liệu nhựa mà sẽ sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối.

Bản dựng iPhone 6C với lớp vỏ kim loại của nhà thiết kế Martin Hajek.

Nhận định của Kevin Wang thường khá chính xác. Đầu năm nay, ông đã dự đoán Apple sẽ nâng độ phân giải cho camera trên iPhone 6S lên 12 megapixel và thu nhỏ kích thước mỗi điểm ảnh. Trên thực tế, mẫu 6S ra mắt vừa qua được trang bị máy ảnh 12 “chấm”, kích thước điểm ảnh giảm xuống còn 1,22 micron so với 1,5 micron trên iPhone 6.

Nguồn Zing News

Bình luận