0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone 7 qua những tin đồn "bá đạo" ra sao?

DuchuymobileNgày đăng: 06/06/2016Lượt xem: 2044

iPhone 7 đang trong những ngày tháng cận kề ra mắt. Những tin đồ, thông số rò rỉ về smartphone này làm nóng bừng lên đấu trường công nghệ.

iPhone 7 từ thiết kế đến cấu hình từng bước lộ diện. Được kì vọng là flagship đình đám trong năm 2016, giúp "cải thiện" vị thế của Apple sau "thất bại" của iPhone SE và cảm giác mất sáng tạo trong các model gần đây, iPhone 7 sẽ ra mắt tháng 9 tới.

Sáu năm qua, thiết kế iPhone của Apple luôn khá dễ đoán. Trong khi các kỹ sư thay đổi đáng kể phần cứng, thì các nhà thiết kế chỉ đơn giản là thay đổi các lớp vỏ bên ngoài na ná nhau. Tuy nhiên Apple lại luôn làm người hâm mộ trông chờ vào một cái gì đó mới, đột phá từ iPhone.

iPhone 7 được đồn đoán có thiết kế màn hình tràn cạnh, nhưng dường như model này vẫn sẽ chỉ giống iPhone 6.

Phần cứng có đôi chút thay đổi

Những tin đồn gần đây cho thấy iPhone 7 sẽ có nét thiết kế quen thuộc của iPhone 6, và đây được cho là 1 thất vọng lớn. Chu kì thay đổi thiết kế 2 năm 1 lần có vẻ khá đồng bộ với hợp đồng mua máy của người dùng tại các nước phương tây, khi hết hạn hợp đòng 2 năm, một chiếc iPhone mới ra với thiết kế mới và phần cứng nâng cấp sẽ khuyến khích người dùng mua thêm máy.

Tuy nhiên, việc đó có lẽ sẽ không xảy ra trong năm nay đối với người dùng iPhone 6, bởi lẽ việc di chuyển dải ăng-ten lên trên đầu để làm “sạch sẽ” mặt lưng sẽ không đủ để thuyết phục khách hàng. Nhiều người cho rằng Apple đã tính sai chiến lược khi ra mắt một sản phẩm lặp lại gần như hoàn toàn người anh của mình.

Ba trang bị phần cứng chính mà Apple sẽ sử dụng để hấp dẫn người tiêu dùng trên iPhone 7 là hệ thống loa mới, máy ảnh được cải thiện, và một cách nghe nhạc khác.

 
Camera kép có thể chỉ xuất hiện trên iPhone 7 Plus. 
 
 
Những rò rỉ gần đây xung quanh thiết kế cho thấy Apple đang đi theo xu hướng của iPad Pro, với cách đặt loa ở bốn góc. Đây là cải tiến lớn thay thế cho loa mono hiện tại. Cách bố trí và thay đổi này giúp iPhone cải thiện chất lượng âm thanh cũng như chơi nhạc lớn hơn.

Tuy nhiên, việc hy sinh cổng tai nghe 3.5 mm sẽ rất khó khăn để người dùng chấp nhận. Apple dự tính đổi sang cổng lightning hoặc bluetooth để nghe nhạc từ năm ngoái, và hãng biết rằng sẽ mất thời gian để người dùng có thể làm quen. Thay đổi này sẽ khó khăn gấp bội so với loại bỏ ổ đĩa mềm trên iMac hay ổ đĩa quang trên MacBook. 

Về camera, Apple sẽ mang đến ống kính góc rộng hơn, cảm biến của iPhone sẽ nhạy cảm với ánh sáng hơn. Điều này quan trọng đối với Apple bởi vị trí dẫn đầu về hình ảnh đang thuộc về Galaxy S7 và S7 Edge.

iPhone 7 sẽ có bộ vi mạch xử lí mới nhất, chip A10. Tuy dự đoán rằng bộ xử lí mới này có thể không giúp iPhone chạy nhanh hơn, nhưng sẽ tiết kiệm về thời lượng pin, thời gian chờ và mã hóa hiệu quả hơn. Các phiên bản RAM lớn hơn có thể chỉ có trên các model phablet cỡ lớn như iPhone 7 Plus hoặc 7 Pro.

Ngoài ra, thế hệ iPhone mới có thể sẽ được trang bị sạc nhanh, điều mà hầu hết các máy Android cao cấp hiện nay đã có.

Phầm mềm: iOS mới, Siri và giao diện người dùng

Năm nay, Apple sẽ tổ chức WWDC (hội nghị các nhà phát triển) vào giữa tháng 6. iOS 10 dự kiến được công bố trong sự kiện này. Hội nghị sẽ không tiết lộ bất kỳ yêu cầu phần cứng đặc biệt nào về iPhone 7, nhưng hy vọng các nhà phát triển sẽ tìm thấy các tính năng mới thông qua API (giao diện lập trình ứng dụng dành cho các nhà phát triển) khai thác tối đa kích thước màn hình, công nghệ, hoặc các thiết bị I/O.

iOS 10 có thể mang đến những thay đổi lớn.

Phần lớn đặc trưng của iPhone 7 sẽ là phần mềm, mặc dù lợi thế này có thể sẽ không lớn như mong đợi. Tuỳ thuộc vào việc loại bỏ giắc cắm tai nghe và vị trí loa, giao diện của ứng dụng chơi nhạc sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Người ta dự đoán iPhone 7 sẽ định hướng thị trường âm nhạc. 

Bên cạnh đó, Siri sẽ được "mở" cho các nhà phát triển. Điều này có nghĩa Siri sẽ trở nên thông minh hơn nhờ có thêm nhiều ứng dụng và khả năng mới. 

Cuối cùng, các thay đổi khác mà iOS 10 sẽ mang lại là khả năng bảo mật. Đầu 2016, người ta chứng kiến một Apple cứng rắn, kiên quyết nói không với chính phủ Mỹ trong việc giúp FBI giải mã chiếc iPhone 5C của hung thủ trong vụ xả súng ở San Bernardino. Apple quyết tâm tạo ra sự thay đổi lớn về bảo mật, đảm bảo không ai có thể xâm nhập vào dữ liệu của người dùng.

Duchuymobile.com (Nguồn Zing News)

Bình luận