0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone 6S không đạt doanh số như mong đợi

DuchuymobileNgày đăng: 11/12/2015Lượt xem: 1465

Lượng đơn đặt hàng cho siêu phẩm iPhone 6S được Apple cắt giảm 10%, vì nhiều khả năng nhu cầu của thị trường đang giảm.

Cụ thể, trang Business Insider đã trích dẫn ý kiến của các nhà phân tích tại Credit Suisse, cho rằng khách hàng không dành nhiều quan tâm là do công nghệ 3D Touch trên iPhone 6s, và iPhone 6s Plus. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công nghệ cảm ứng lực của Apple một cách "đáng thất vọng" .

Tuy nhiên, nhận định trên không đồng nghĩa với việc doanh số của iPhone sẽ sụt giảm trong mùa mua sắm diễn ra vào cuối năm nay. Dự đoán, Apple sẽ xuất xưởng khoảng 80 triệu chiếc iPhone 6s trong Quý 4/2015. Giảm mức kỳ vọng trước đó của hãng từ 242 triệu chiếc xuống còn 222 triệu chiếc.

Người dùng không thấy hào hứng với 3D Touch trên iPhone mới?

Mặc dù iPhone 6s phải đối mặc với rất nhiều câu hỏi lớn nhưng những chiếc smartphone mới nhất của Apple sẽ không gây ảnh hưởng đến kế hoạch dài hạn của hãng, Credit Suisse cho biết. Hiện tại, số lượng người dùng iPhone đã tăng lên thành 615 triệu người, đạt mức tăng trưởng 24% so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích còn đánh giá cao chương trình nâng cấp lên iPhone mới (iPhone Upgrade Program) của hãng, cho phép người dùng mua một chiếc iPhone mới theo hợp đồng trả góp định kỳ hàng tháng, đồng thời cung cấp lựa chọn nâng cấp lên những model mới hơn sau mỗi một năm, tùy theo nhu cầu của khách hàng. 

Theo Credit Suisse, chương trình bán hàng đầy sáng tạo này sẽ thúc đẩy nhu cầu nâng cấp iPhone của khách hàng.

Trước đó, các nhà phân tích từng đặt ra câu hỏi về khả năng vượt qua kỷ lục bán hàng mà hãng đã làm được trong mùa Giáng Sinh năm 2014. Mặc dù dự đoán iPhone 6s, iPhone 6s Plus vẫn có thể phá vỡ kỷ lục doanh số bán ra trong Quý này, nhưng nhiều khả năng biên độ dao động sẽ là rất nhỏ.

Nguồn Techrum

Bình luận