0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone 6/6S giá về 5 triệu chiếm lĩnh phân khúc phổ thông

DuchuymobileNgày đăng: 12/12/2016Lượt xem: 3703

Thị trường di động cuối năm càng sôi nổi khi các dòng iPhone thế hệ cũ như iPhone 6, 6S về mức giá khoảng 5 triệu, giúp gia tăng sức hút mua sắm.

iPhone xuất hiện tại Việt Nam với khá nhiều phiên bản. Ngoài máy chính hãng, người dùng còn được biết đến các khái niệm khác như iPhone quốc tế, iPhone khóa mạng (lock). Đặc tính của phiên bản quốc tế và lock là có giá bán rẻ hơn khá nhiều so với kệ chính hãng, mức chênh lệch có thể lên đến khoảng 50%.

iphone-6-6s-gia-ve-5-trieu-chiem-linh-phan-khuc-pho-thong

Theo ghi nhận tại TP.HCM, dòng iPhone 6 Lock đang chỉ ở mức giá 5 triệu đồng, trong khi bản quốc tế ở mức 6 triệu. Đây là thời điểm iPhone 6 giảm giá sâu nhất từ khi ra mắt cho đến nay. Một phần do các cửa hàng xách tay giảm giá để kích cầu dịp cuối năm, phần nữa đây cũng là tín hiệu phải có để dòng iPhone 7 có sức thu hút hơn.

Cách đây khoảng 1 tháng, iPhone 6 vẫn ở mức khoảng 7-8 triệu đồng cho hai tùy chọn khóa mạng và quốc tế. Thời điểm này, mức giá trên đã được “chuyển qua” cho thế hệ kế nhiệm iPhone 6SiPhone 6S Plus Lock.

iPhone 6, 6S trở thành smartphone phổ thông, mức giá niêm yết từ mức 5 triệu

Sau 1-2 năm ra mắt, rõ ràng giá bán iPhone 6iPhone 6S đã giảm đi khá nhiều. Trên kệ chính hãng hay bản quốc tế, bộ đôi này đều được điều chỉnh mạnh tay. Tuy vậy, về mức giá khoảng 5 triệu, chỉ có thể là bản khóa mạng.

iphone-6-6s-gia-ve-5-trieu-chiem-linh-phan-khuc-pho-thong

iPhone 6 Lock đang có giá 4,99 triệu đồng, trong khi iPhone 6 quốc tế đang có giá 5,99 triệu đồng

Theo thông tin từ các cửa hàng bán iPhone khóa mạng, dòng iPhone 6, 6S Lock có độ ổn định tương đối cao tại thị trường Việt Nam. Các lỗi cố hữu liên quan đến danh bạ, tin nhắn, kiểm tra tài khoản hay Facetime trên dòng iPhone 5C trước đây đã được fix hoàn toàn. Nhược điểm duy nhất của dòng iPhone 6,6S Lock này là người dùng phải sử dụng sim ghép, tại những môi trường sóng yếu máy có thể sẽ chuyển về chế độ 2G.

iphone-6-6s-gia-ve-5-trieu-chiem-linh-phan-khuc-pho-thong

iPhone 6S Lock đang có giá 7,79 triệu đồng, iPhone 6S Plus Lock có giá 7,69 triệu

Theo lời khuyên từ các nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng bán iPhone thì những người có am hiểu về Jailbreak, fix lỗi nền tảng iOS, thích vọc vạch có thể chọn lựa dòng iPhone 6, 6S Lock để trải nghiệm. Ngược lại, những người thích sự đơn giản, ổn định trong khi sử dụng thì nên lựa chọn bản quốc tế.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuất hiện bản Lock, giá rẻ hơn 6-7 triệu đồng bản thường

Sau khi bản quốc tế, chính hãng xuất hiện, dòng iPhone 7 Lock iPhone 7 Plus Lock cũng bắt đầu gia nhập thị trường di động trong nước. Chênh lệch giá lên đến khoảng 6-7 triệu đồng so với kệ chính hãng, những người có khả năng tài chính hạn hẹp nhưng thích trải nghiệm dòng iPhone thế hệ mới có xu hướng chọn mua bộ đôi iPhone 7 Lock khá cao.

iphone-6-6s-gia-ve-5-trieu-chiem-linh-phan-khuc-pho-thong

iPhone 7 Lock đang có giá chỉ 12,59 triệu đồng, trong khi iPhone 7 Plus Lock có giá 15,99 triệu.

Với nhiều cải tiến về thiết kế, cấu hình, đặc biệt là tính năng camera kép ấn tượng của iPhone 7 Plus, nhiều người chấp nhận bỏ qua các lỗi vụn vặt có thể phát sinh để mua bản khóa mạng với giá rẻ hơn.

iphone-6-6s-gia-ve-5-trieu-chiem-linh-phan-khuc-pho-thong

Tại thị trường TP.HCM, người dùng mua bản iPhone Lock thường sẽ được tặng kèm sim ghép, sau đó được bộ phận kỹ thuật cài đặt, fix hết các lỗi tồn đọng. Trải nghiệm trên bản khóa mạng khá tốt, nhưng rõ ràng sự chênh lệch giá quá cao khiến sự ổn định về lâu dài không thể ngang bằng với bản quốc tế hay chính hãng. Do đó, người dùng nên tìm hiểu về dòng sản phẩm này, nắm được các vấn đề liên quan trước khi chọn mua. Bởi mức giá rẻ rõ ràng cũng là một lời mời chào hết sức hấp dẫn, nhất là trong khoảng thời gian cuối năm cần nhiều chi phí.

Duchuymobile.com

Bình luận