0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone 5 Lock không đủ cung ứng vì sức mua tăng

DuchuymobileNgày đăng: 05/14/2015Lượt xem: 2315

iPhone 5 lock tiến tục làm nóng thị trường và chưa có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏa có sự giảm sút. Theo ghi nhận hiện nay lượng hàng tại nhiều cửa hàng trong khu vực TP HCM gần như không đủ đáp ứng nhu cầu người dùng ngày càng cao. Sau cơn sốt iPhone 5c khóa mạng Nhật, người dùng tại thị trường nước ta tiếp tục chứng kiến cơn sốt iPhone 5 lock không thua kém gì với phiên bản trước đó.

iPhone 5 lock thật sự là một sản phẩm tuyệt vời trong phân khúc giá chưa đến 4 triệu đồng. Người dùng hoàn toàn sở hữu được những sản phẩm chất lượng khi đến với Đức Huy Mobile.

iphone-5-lock-khong-du-hang-3

Khác với phiên bản iPhone 5C trước đó, chủ yếu những máy iPhone 5 lock đều từ nhà mạng Au của Nhật và vẫn nằm ở iOS 8.1, cá biệt có những máy vẫn còn ở iOS 7 do đó điểm lợi thế của lô iPhone 5 lần này đó chính là việc có thể Jailbreak và khắc phục hầu hết những vấn đề gặp phải đối với SIM ghép. Trong đó, dấu ấn mà loạt iPhone 5 khóa mạng đang có mặt tại thị trường Việt Nam là rất lớn như tốc độ tiêu thụ nhanh, được người dùng đón nhận nhiệt tình.

iPhone 5 lock bán không xuể

Trước khi iPhone 5 lock của Nhật xuất hiện tại Việt Nam, thì tên tuổi iPhone 5 khóa mạng đã không còn là điều gì quá mới mẻ đối với người dùng trong nước. Tuy nhiên, yếu tố giá thành có phần "phá giá" thị trường đã khiến iPhone 5 khóa mạng nổi như cồn trong thời gian vừa qua.

Với mức giá khoảng chưa đến 4 triệu đồng, iPhone 5 lock nổi lên như một hiện tượng trong phân khúc di động tầm trung, nơi mà chưa có nhà sản xuất nào có thể thực sự chiếm ngôi vương tại Việt Nam. Theo ý kiến của phần đông người dùng, sở dĩ iPhone 5 lock được quan tâm là bởi trong tầm giá 4 triệu đồng, hiếm có smartphone nào có thể thỏa mãn nhu cầu người dùng như chiếc iPhone đình đám một thời của Apple.

iphone-5-lock-khong-du-hang-1

Cũng theo anh này, iPhone 5 lock của nhà mạng AU vẫn có nhiều lỗi vặt liên quan tới SIM ghép, nhưng với giá thành rẻ gần một nửa, thì đây là điều có thể tạm chấp nhận được. Anh Vũ còn cho biết, khi tới mua iPhone 5 khóa mạng, số lượng máy được bán ra tại cửa hàng anh tới mua là không nhiều, bởi hầu như ai cũng muốn tìm cho mình một chiếc iPhone giá rẻ.

Dù đã trở thành một sản phẩm "gạo cội" tại thị trường Việt Nam, nhưng iPhone 5 khóa mạng Nhật và Mỹ vẫn là một hiện tượng ở phân khúc tầm trung nhằm thay thế loạt iPhone 5C lock Nhật đang trở nên khan hàng.

Mỗi ngày, các cửa hàng có thể bán ra từ 15 tới 20 chiếc iPhone 5 lock, đó là chưa kể tới các máy iPhone 5 quốc tế vẫn bán tốt. Trong đó, phần đông người dùng đều chọn mua iPhone 5 khóa mạng màu trắng, phiên bản 16GB bởi giá thành hợp lý và thiết kế đẹp mắt."

iPhone 5 lock vẫn giữ phong độ chứ không phải hiện tượng nhất thời

Bên cạnh những thông tin cho thấy iPhone 5 lock Nhật đang bán rất chạy và được nhiều người dùng tìm mua, thì vẫn xuất hiện những tin đồn cho rằng iPhone 5 khóa mạng của Nhật chỉ là một hiện tượng nhất thời, bởi ngay sau khi iPhone 5C lock Nhật được tiêu thụ tốt thì loạt sản phẩm này mới xuất hiện tại Việt Nam.

iphone-5-lock-khong-du-hang-2

Thậm chí, một số người dùng kỹ tính còn đặt ra giả thuyết rằng, phải chăng, đang có một âm mưu nào đó dành cho người dùng Việt, khi mà giá của một chiếc iPhone 5 giờ đây đã chạm đáy, hoặc giả như chất lượng của đợt hàng này có vấn đề.

Anh Quang Anh (Hoàng Cầu, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi từng dùng một chiếc iPhone 4S cách đây không lâu và cũng có nhu cầu nâng cấp máy. Tôi đã cân nhắc một vài chiếc smartphone chính hãng tầm 5-6 triệu đồng, thế nhưng, lại bất ngờ xuất hiện đợt iPhone 5 khóa mạng 4 triệu đồng. Cũng cân nhắc mãi và tôi đã mua một chiếc. Tính tới thời điểm hiện tại, máy chạy tốt, jailbreak xong là máy chạy bình thường, ít phát sinh lỗi."

Tất nhiên, so với loạt iPhone 5C lock Nhật trước đó, ngoại hình của những máy iPhone 5 lock sau này có vẻ cũ hơn, thế nhưng, điều này không có nghĩa chất lượng máy không đảm bảo. Do đó, những nghi kị trên vẫn còn là tin đồn, tuy nhiên, cũng khá dễ hiểu bởi giá thành rẻ "bất ngờ" sẽ dễ khiến người dùng đề phòng, đặc biệt là sau hàng loạt các thông tin về iPhone 5 "dựng" hiện nay.

iPhone 5 lock (khóa mạng) bán chạy, nhưng có hoàn toàn tốt?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, vì là iPhone khóa mạng nên chỉ có 2 cách duy nhất để máy có thể nghe gọi và sử dụng bình thường tại Việt Nam. Với phương thức mua mã mở máy, thì hầu như không được áp dụng bởi giá thành cao và khó mua được những mã này. Còn phương thức sử dụng SIM ghép thì đã quá phổ biến nhưng đi kèm với không ít bất tiện.

Thế nhưng, tùy thuộc vào từng phiên bản khóa mạng, thì iPhone 5 lock sẽ có những rắc rối khác nhau. Như phiên bản iPhone 5 khóa mạng AU hiện nay, máy đều gặp phải các lỗi liên quan tới iMessage, Facetime do không thể kích hoạt được. Nếu muốn máy hoạt động bình thường, người dùng cần Jailbreak để fix lỗi hoặc kích hoạt qua Apple ID.

iphone-5-lock-khong-du-hang-4

Tuy nhiên, riêng với những chiếc iPhone 5 khóa mạng của Softbank - xuất hiện không nhiều, thì phần lớn máy được đánh giá là chạy ổn định, không cần can thiệp gì mà chỉ cần dùng SIM ghép là có thể sử dụng Facetime, iMessage tại Việt Nam. Đặc biệt, tình trạng sóng của máy Softbank cũng ổn định như iPhone quốc tế.

Hoặc như những máy iPhone 5 lock Mỹ, cụ thể là các nhà mạng Sprint, AT&T, Verizon hay T-Mobile thì giá thành cao hơn, trong khi đó, tình trạng sóng lại không ổn định. Rõ nhất là lỗi "văng Active" - mất sóng điện thoại, thường xuyên xuất hiện trên các phiên bản iPhone lock của nhà mạng Sprint hoặc AT&T. Cách duy nhất để khắc phục chính là chờ tới khi máy nhận sóng trở lại.

Vậy liệu có nên sở hữu iPhone 5 lock

Theo đánh giá chung, ngoài những lỗi liên quan tới SIM ghép, phần lớn các máy iPhone 5 lock đều hoạt động tốt ở Việt Nam mà chưa xuất hiện nhiều lỗi phát sinh khác. Do đó, người dùng có thể tạm yên tâm phần nào về chất lượng máy của loạt hàng này. Còn nếu nhìn vào những con số từ các cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, chắc chắn sẽ chẳng có smartphone nào bán tốt hơn iPhone 5 khóa mạng hiện nay.

Nhận định chung, iPhone 5 khóa mạng của Nhật sở hữu mức giá phải chăng, cũng như tình trạng sử dụng nghe/gọi tốt hơn so với các máy khóa mạng của Mỹ. Nếu có thể Jailbreak iPhone lock Nhật, các lỗi khi sử dụng SIM ghép sẽ được khắc phục gần hết hoặc cá biệt như iPhone 5 lock Softbank thì chạy rất ổn định, tuy nhiên, số lượng lại không nhiều.

Nguồn: genk

Bình luận