0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn thiết lập khởi động camera nhanh trên Honor 4C

DuchuymobileNgày đăng: 09/03/2015Lượt xem: 1328

Bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Honor 4C và muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những bức tranh thiên nhiên thực tế đầy sống động,…nhưng bạn vẫn chưa thể ghi kịp khoảnh khắc hay những bức tranh thiên nhiên mà bạn mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khởi động camera một cách nhanh nhất trên Honor 4C bạn đang sử dụng.

1. Chọn ứng dụng máy ảnh từ màn hình chính/danh sách ứng dụng

"Cách này mà nhanh cái gì!" – Chắc chắn nhiều bạn sẽ có suy nghĩ trong đầu như vậy khi đọc cách này. Ở đây coi như là điểm lại vì nó là cách khởi động máy ảnh cơ bản nhất trên mọi smartphone, và chắc rằng bạn cũng đã ít nhất 1 lần dùng cách này.

khởi động camera nhanh trên Honor 4C

2. Khởi động máy ảnh từ màn hình khóa

Màn hình khóa trên Honor 4C “khá đa tài” khi có nhiều tính năng bạn có thể thao tác được, trong đó có ứng dụng máy ảnh. Đầu tiên, bạn có thể khởi động máy ảnh từ biểu tượng ở phía dưới góc phải màn hỉnh. Chỉ việc vuốt lên và máy đã sẵn sàng chộp lấy những khoảnh khắc cùng bạn.

khởi động camera nhanh trên Honor 4C 2

Một phương án nữa là bạn có thể mở ứng dụng máy ảnh từ menu hiện ra trên màn hình Lockscreen khi bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên. Phương án này lâu hơn so với phương án trên 1 thao tác, nhưng coi như là góp phần làm phong phú thêm các cách khởi động máy ảnh trên Honor 4C.

khởi động camera nhanh trên Honor 4C 3

3. Chụp ảnh nhanh ngay từ giao diện ứng dụng Bộ sưu tập

Một tính năng khá độc – lạ lẫn thú vị trên Honor 4C. Trong ứng dụng Bộ sưu tập, bạn có thể chụp ảnh nhanh bằng cách vuốt ngón tay xuống từ vị trí bất kì, một cửa sổ khoảng nửa màn hình của ứng dụng chụp ảnh sẽ hiện ra.

khởi động camera nhanh trên Honor 4C 4
 
 
khởi động camera nhanh trên Honor 4C 5

4. Truy cập ứng dụng máy ảnh bằng cử chỉ

Trên Honor 4C có hỗ trợ tính năng tương tác bằng cử chỉ rất thuận tiện. Bạn vẽ lên màn hình máy đang tắt một số cử chỉ nhất định để có thể truy cập nhanh vào chức năng định sẵn. Ở đây, với tính năng chụp ảnh, bạn chỉ việc vẽ chữ C lên máy là có thể chụp ảnh ngay mà không cần mở máy.

Để bật tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Điều khiển chuyển động > Vẽ. Bật tính năng này lên và bạn đã có thêm một cách để truy cập nhanh ứng dụng máy ảnh trên máy.

khởi động camera nhanh trên Honor 4C 6
 
 
khởi động camera nhanh trên Honor 4C 7
 
 
khởi động camera nhanh trên Honor 4C 8
 
5. Khởi động máy ảnh bằng phím cứng
 
Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì trên Honor 4C không hề có phím cứng chụp hình. Nhưng hãng đã nhanh chóng lấp đầy sự thiếu sót đó bằng khả năng khởi động máy ảnh bằng việc nhấn hai lần vào phím giảm âm lượng. Nút giảm âm lượng trong ứng dụng chụp ảnh trên Honor 4C còn có thể đóng vai trò là nút cứng để chụp hay nút để zoom do người dùng quyết định.
 

Với việc nhấn hai lần nút giảm âm lượng, hãng cung cấp cho chúng ta hai lựa chọn. Một là khởi động máy ảnh và tự động chụp một tấm ảnh ngay sau đó, hai là chỉ khởi động lên máy ảnh. Tùy vào thói quen muốn chụp ngay không bỏ lỡ khoảnh khắc hay thích canh chỉnh, ngắm nghía cho đẹp rồi mới chụp mà bạn có sự lựa chọn khác nhau cho mình.

Để lựa chọn, bạn vào ứng dụng Máy ảnh, truy cập nút menu bên trên góc phải màn hình, chọn Cài đặt > Chụp siêu tốc, và sau đó chọn cho mình chế độ phù hợp.

khởi động camera nhanh trên Honor 4C a

 

khởi động camera nhanh trên Honor 4C b

 

khởi động camera nhanh trên Honor 4C c

 

khởi động camera nhanh trên Honor 4C d

Với năm cách khởi động ứng dụng máy ảnh trên Honor 4C, sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống hằng ngày của mình. 

Nguồn: TGDD

 

Bình luận