0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu iCloud

DuchuymobileNgày đăng: 08/12/2015Lượt xem: 2131

iCloud là kho lưu trữ mà Apple tạo ra để chứa tất cả thông tin dữ liệu, sao lưu,..nhưng cũng là nơi dễ bị tấn công nhất vì vậy nên đổi mật khẩu iCloud.

iCloud là một kho dự liệu đám mây mà hãng Apple tạo ra để chưa tất cả thông tin dữ liệu, sao lưu,..Tuy nhiên, đây cũng chính là nơi dễ bị tấn công nhất. Vì thế hãng Apple luôn khuyến khích người dùng thường xuyên đổi mật khẩu iCloud.

Mật khẩu iCloud chính là mật khẩu Apple ID mà bạn dùng để đăng nhập vào iCloud. Mật khẩu iCloud được tạo ra nhằm đảm bảo sự riêng tư cho thông tin cá nhân người dùng, chẳng hạn như ảnh, địa chỉ email. Mật khẩu iCloud cũng giúp bảo vệ khả năng để xác định vị trí hoặc xóa Find My iPhone từ xa. Sau khi tạo tài khoản iCloud trên iPhone và iPad thì trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu iCloud để bảo vệ thông tin cá nhân được an toàn, đặc biệt là sau vụ rò rỉ ảnh nóng iCloud.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Apple ID để đăng nhập iCloud và các dịch vụ khác như Apple Online Store, iTunes Store, App Store... thì việc thay đổi mật khẩu iCloud cũng sẽ dẫn tới thay đổi mật khẩu cho các dịch vụ này. Vì thế, hãy nhớ đăng nhập với mật khẩu mới khi sử dụng các dịch vụ đó.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu iCloud. Trong trường hợp bạn lỡ quên mật khẩu iCloud thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu iCloud và iTunes đã mất trên Van.vn.

Cách thay đổi mật khẩu iCloud (Apple ID)

1. Vào trang web My Apple ID (appleid.apple.com).

huong-dan-cach-doi-mat-khau-iclound-1

2. Nhấn vào Manage your Apple ID rồi nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập.

huong-dan-cach-doi-mat-khau-iclound-2

3. Nếu bạn sử dụng xác thực hai bước, bạn sẽ được yêu cầu gửi mã xác minh đến thiết bị đáng tin cậy để kết hợp với Apple ID. 

4. Nhấn vào Password and Security.

Bạn sẽ được yêu cầu trả lời câu hỏi bí mật. Hãy điền vào đó và nhấn "Continue".

huong-dan-cach-doi-mat-khau-iclound-3

5. Trong phần Choose a new password, nhấn vào Change Password.

huong-dan-cach-doi-mat-khau-iclound-4

6. Nhập vào mật khẩu cũ, sau đó nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới.

huong-dan-cach-doi-mat-khau-iclound-5

Nhấn Save để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu iCloud.

Trong lần tiếp theo khi truy cập vào các dịch vụ hay tính năng của Apple có sử dụng Apple ID, bạn hãy nhập mật khẩu mới vào để đăng nhập.

Sau khi thay đổi mật khẩu iCloud, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật mật khẩu mới trên tất cả các thiết bị nào mà bạn đăng nhập bằng Apple ID.

  • Trên iPhone, iPad hay iPod Touch: Vào Settings > iCloud và nhấn vào iCloud account.
  • Trên máy Mac: Mở iCloud preferences.
  • Trên máy Windows: Mở iCloud for Windows.
  • Trên ứng dụng email: kiểm tra phần Trợ giúp.

Nếu bạn thiết lập iCloud trên iPhone, iPad hay iPod Touch, hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập một mật mã khóa cho thiết bị để tăng thêm tính bảo mật bằng cách vào Settings > Passcode or Touch ID & Passcode. Nếu thiết bị chạy iOS 5 hay iOS 6 thì bạn vào Settings > General > Passcode Lock.

Nguồn: Van

Bình luận