0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh bị xóa trên thiết bị android

DuchuymobileNgày đăng: 09/03/2015Lượt xem: 4763

Bạn lỡ tay chạm phải nút xóa hình ảnh và mất đi một số hình mà bạn xem là rất quan trọng, hay bạn quên sao lưu lại trước khi bạn Factory Reset. Bạn không biết làm cách nào để lấy lại và đang tìm mọi cách nhưng vẫn chưa được. Với vấn đề này vẫn còn gọi là cứu giãn được tình thế và bạn tham khảo bài viết chi tiết bên dưới, để lấy lại hình ảnh của mà bạn đã lỡ tay. 

Trước hết: Tắt Wifi và kết nối dữ liệu 3G trên thiết bị Android của bạn. Lý do để làm điều này là khi dữ liệu bị xóa từ hình ảnh, nhạc, tài liệu hay bất cứ dữ liệu gì - tất cả chưa thực sự biến mất hoàn toàn, cho đến khi dữ liệu mới phát sinh và trực tiếp ghi đè lên bộ nhớ trong của thiết bị.

Hầu hết những gì ban đầu đã bị xóa là chỉ số trỏ đến nơi mà dữ liệu bắt đầu trong bộ nhớ của thiết bị, do đó, miễn là bạn có thể tìm thấy nơi lưu trữ một lần nữa, bạn có thể khôi phục lại hình ảnh bị xóa trước đó. Nếu dữ liệu mới ghi đè vào nơi hình ảnh của bạn bị xóa khi nãy, thì tạm xem như thua!

Lưu ý: Quá trình khôi phục dữ liệu hình ảnh này đòi hỏi phải có quyền root trên thiết bị Android của bạn.

Bước 1: Tải về chương trình miễn phí có tên Dr Fone for Android được phát triển bởi Wondershare (hỗ trợ máy Mac và PC) trên máy tính của bạn. Dĩ nhiên, vẫn có khá nhiều chương trình khác với tính năng tương tự, nhưng chúng tôi luôn thành công khi dùng Dr Fone.

Bước 2: Cài đặt chương trình, khởi động nó lên và đăng ký. Bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như ảnh chụp màn hình dưới đây.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh bị xóa trên thiết bị android
 

Bước 3: Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. Trước đó, bạn cần bật chế độ Gỡ lỗi USB bằng cách: vào Cài đặt máy (Settings) > Thông tin về thiết bị (About) và chạm từ 5-7 lần vào mục Số phiên bản (Build Number) đến khi thấy hiển thị thông tin đại loại là Bạn đã trở thành nhà phát triển. Sau đó, lùi lại menu Cài đặt bạn sẽ thấy mục Tùy chọn nhà phát triển > tích chọn Gỡ lỗi USB (USB debugging) - cách truy cập trên mỗi thiết bị Android đôi khi sẽ khác nhau một chút.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh bị xóa trên thiết bị android
 

Bước 4: Khi Dr Fone đã tìm thấy và kết nối được với thiết bị Android, bạn sẽ có thể chọn một trong các thiết lập khôi phục dữ liệu như ảnh chụp màn hình bên dưới. Lúc này, bạn tích chọn mỗi mục Gallery, rồi bấm Next.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh bị xóa trên thiết bị android
 

Bước 5: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn quét các tập tin đã xóa trước đó và trên thiết bị Android bạn cũng cần cấp quyền truy cập root từ SuperUser hoặc SuperSU.

Bước 6: Dr Fone sẽ phân tích dữ liệu trên thiết bị Android của bạn và khởi động lại máy. Sau khi thiết bị Android của bạn khởi động lại, hãy cấp quyền như các bước trước đó để kết nối với Dr Fone.

Cách Hướng dẫn khôi phục hình ảnh bị xóa trên thiết bị android
 

Bước 7: Khi Dr Fone đã hoàn thành việc phân tích thiết bị Android của bạn, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị các file ảnh bị xóa trước đó, bạn chọn thư mục để chuẩn bị phục hồi và nhấn vào khung Recover.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh bị xóa trên thiết bị android
 
*Chúc các bạn thành công!

Nguồn: TGDD

Bình luận