0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn khắc phục iPhone, iPad sạc pin chậm

DuchuymobileNgày đăng: 08/23/2015Lượt xem: 1754
Sau một thời gian sử dụng, thiết bị iPhone, iPad thường gặp một tình trạng chung là việc sạc pin thường lâu hơn so với lúc mới mua máy. Tuy nhiên, chỉ cần một chút thao tác nhỏ, bạn có thể khắc phục lỗi này hoàn toàn.
 
Vệ sinh cổng lightning hay giắc 30 pin trên iPhone, iPad và cáp kết nối là cách cơ bản để khắc phục trường hợp máy sạc chậm hoặc không sạc được.

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều chủ đề được tạo với hàng nghìn thảo luận để tìm câu trả lời cho vấn đề iPhone, iPad của họ bỗng nhiên không sạc được, hoặc nạp điện nhưng mất rất nhiều thời gian. Theo Cnet, ngoài các sự cố phức tạp bên trong máy, rất có thể thiết bị này bị "tắc" cổng sạc và không khó để khắc phục.

cach-khac-phuc-iphone-ipad-sac-pin-cham-1

Để khắc phục, người dùng chỉ cần làm sạch các đầu tiếp xúc. Trên iPhone, máy tính bảng iPad trước hết tắt máy bằng cách bấm giữ nút nguồn rồi kéo dòng slide to power off. Sử dụng tăm tre, tăm bông nhỏ khéo léo đưa vào cổng kết nối để lấy hết các bụi bẩn ra.Sau thời gian sử dụng, bụi bẩn, rỉ sét và các tác nhân bên ngoài sẽ lọt vào cổng sạc trên iPhone, iPad và bám lại. Điều này làm giảm khả năng tiếp xúc giữa dây nối USB và cổng lightning hay cổng 30 pin của máy, thậm chí khiến thiết bị không kết nối được.

cach-khac-phuc-iphone-ipad-sac-pin-cham-2

Nếu cách trên chưa khắc phục được tình trạng iPhone, iPad không sạc được hoặc sạc chậm, người dùng có thể thử bằng dây cáp và bộ nạp điện khác.Với dây cáp, sử dụng miếng vải mềm để vệ sinh hai đầu tiếp xúc. Riêng dây 30 pin loại cũ dành cho iPhone 4S và các thiết bị đời trước, có thể dùng tăm hay các thanh nhỏ để làm sạch. Người dùng có thể làm vài lần các bước vệ sinh để có kết quả tốt hơn.

Nguồn: Vnexpress

 

Bình luận