0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn hạ độ phân giải LG G6, trải nghiệm mượt hơn khỏi cần root máy

DuchuymobileNgày đăng: 05/08/2018Lượt xem: 1407

Các máy android có màn hình độ phân giải 2K như LG G6 cho trải nghiệm khá lag (giật) khi sử dụng những ứng dụng hiển thị nhiều hình ảnh và video như facebook, ứng dụng xem ảnh gallery trên máy...

Rất khó chịu trong quá trình sử dụng dù cấu hình máy là rất mạnh. Bằng cách hạ độ phân giải xuống tầm Full HD sẽ cải thiện đáng kể vấn đề này, nếu muốn, mời các bạn làm theo các bước sau cho smartphone LG G6.

LG G6 hạ độ phân giải

Hạ độ phân giải LG G6 cho trải nghiệm mượt hơn rất nhiều mà không cần root máy. 

Lưu ý:  Mặc dù là Android 7 nhưng LG chưa cung cấp tuỳ chỉnh thay đổi độ phân giải trong Settings nên hướng dẫn này chỉ dành cho các bạn biết sử dụng command line, nếu không biết thì thôi bỏ qua hoặc nhờ người khác làm giúp nhé.

Sau khi hạ độ phân giải thì các nội dung hiển thị sẽ được phóng to ra, ví dụ icon to hơn, chữ cũng to hơn, không gian hiển thị sẽ chật hẹp hơn, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng một cách bình thường, và mượt hơn. Đó là cái giá phải trả, bạn luôn có quyền chọn lựa. 

Hướng dẫn:

1. Đầu tiên bạn cần ADB trên máy tính. 

2. Sau khi thực hiện cái đặt thành công ADB, các bạn cần bật chế độ USB Debug trên smartphone:

Vào Settings (Cài Đặt) của máy > About Phone (Giới thiệu về điện thoại) > Software Info (Thông tin phần mềm) > Kéo xuống bạn sẽ thấy phần Build Number (Tạo số), bạn chạm lên phần này nhiều lần, cho tới khi hiện thông báo bạn trở thành Developer (Nhà phát triển) là ok. Nhấn phím back trở về màn hình Settings ban đầu, bạn sẽ thấy thêm mục Developer Options (Các tùy chọn của nhà phát triển) > Bật USB Debug (Gỡ lỗi USB).

3. Sau đó bạn kết nối smartphone với máy tính, nhấn chọn Allow (Cho phép) nếu thấy bảng thông báo trên smartphone. 

4. Trên máy tính, mở Command Line (Windows) hoặc Terminal (Mac) để gõ dòng lệnh sau:

Mã: adb devices

Nếu dưới dòng List of devices attached là khoảng trống tức là máy tính chưa nhận diện được smartphone, sẽ không làm gì được, bànj cần kiểm tra lại các bước trên. Nếu máy tính nhận diện được thì dưới dòng này sẽ có thông tin như "VS9884d6fb688 device", máy của bạn có thể sẽ có số khác nhưng có chữ device sau đó tức là máy tính và smartphone đang kết nối với nhau thành công.

LG G6 hướng dẫn hạ độ phân giải

Máy tính nhận diện được thì dưới dòng này sẽ có thông tin như "VS9884d6fb688 device", máy có thể sẽ có số khác nhưng có chữ device tức là máy tính và smartphone đang kết nối với nhau thành công.

Lúc này bạn đừng để màn hình smartphone bị tắt hoặc khoá, và chạy dòng lệnh sau nếu máy có độ phân giải 2K++ như LG G6 (1440 x 2880 pixel):

Mã: adb shell wm size 1080x2160

Khi chạy 1 trong 2 dòng lệnh trên bạn sẽ thấy kích thước nội dung hiển thị trên màn hình smartphone có sự thay đổi, như vậy là có tác dụng và đã hạ được độ phân giải thành công.

Lúc này bạn có thể chạy thêm dòng lệnh sau để khởi động lại smartphone hoặc khởi động thủ công trên thiết bị:

Mã: adb reboot

Khi máy khởi động lại, bạn có thể rút cáp kết nối. Sau đó trên smartphone, vào Settings (Cài đặt) > Display (Hiển thị) > Tuỳ chỉnh lại Font Size (Cỡ chữ) cho vừa ý, tuỳ chỉnh Display size (Kích cỡ hiển thị) cho vừa ý. 

Để quay lại độ phân giải mặc định thì bạn cũng chạy các dòng lệnh trên nhưng thay đổi thông số độ phân giải mặc định cho LG G6 như sau:

Mã: adb shell wm size 1440x2880

Theo Techrum 

Bình luận