0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hé lộ nguyên nhân giúp iPhone 11 Pro Max có thời lượng pin khủng

DuchuymobileNgày đăng: 10/18/2019Lượt xem: 546

Apple đã từng tuyên bố iPhone 11 Pro Max của hãng có thời lượng pin cao gấp 5 giờ so với iPhone XS Max. Và đây là bí mật giúp Táo khuyết đạt được điều đó.

Điểm nhận biết đầu tiên về sự gia tăng thời lượng pin ở chiếc iPhone 11 Pro Max là dung lượng pin của máy cao hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Nếu ở iPhone XS Max là 3.174 mAh thì chiếc flagship mới nhất của Apple có dung lượng lên đến 3.969 mAh. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là nhờ vào con chip được sản xuất trên tiến trình 7nm thế hệ thứ hai đã mang lại điều khác biệt đó. 

Từ một nghiên cứu về sức mạnh của chip xử lý A13 và A12 cho thấy, con chip Apple A13 Bionic mang lại hiệu năng mạnh mẽ hơn so với A12 hoặc A11. Với con chip A13, tất cả các tác vụ hằng ngày trên iPhone đều được thực hiện nhanh chóng, mượt mà. 

Theo đánh giá của Anandtech, so với lõi Cortex-A55 trên các con chip khác đang được trang bị trên nhiều smartphone Android thì A13 mạnh mẽ hơn rất nhiều.Chính vì thế, iPhone 11 Pro Max của hãng sở hữu được thời lượng pin tuyệt vời trong khi gói pin rất khiêm tốn. 

Ngoài ra, một cải tiến mới của Apple khi loại bỏ hoàn toàn tính năng 3D Touch ra khỏi màn hình còn giúp chiếc điện thoại tiết kiệm pin hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Như vậy, với một con chíp mạnh vô đối thủ A13 và những cải tiến mới trên máy thì người dùng hoàn toàn yên tâm với viên pin của máy có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cả ngày.

Bên cạnh đó, ở thế hệ iPhone năm nay, nhà Apple còn tặng kèm bộ sạc nhanh giúp người dùng giảm thiểu tối đa thời gian nạp năng lượng cho chiếc điện thoại của mình. 

Bình luận