0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hệ điều hành Windows Phone sắp bị khai tử, có phải là sự thật?

DuchuymobileNgày đăng: 10/16/2015Lượt xem: 2211

Với việc Windows 10 ra mắt cùng khả năng hoạt động đa nền tảng trên mọi thiết bị, Microsoft đang muốn sử dụng tầm ảnh hưởng của Windows để che mờ đi quá khứ của cái tên Windows Phone u ám. Với khả năng đồng nhất trên nhiều nền tảng phần cứng khác nhau, Windows 10 rõ ràng là một hệ điều hành rất hứa hẹn. 

Mới đây website của hệ điều hành Windows Phone ở địa chỉ WindowsPhone.com đã chính thức được cho ngừng hoạt động. Khi truy nhập vào địa chỉ này, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang chủ của Microsoft. Với những đường dẫn có nội dung liên quan đến hệ điều hành Windows Phone, chúng cũng được chuyển hướng về các site liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft.

he-dieu-hanh-windows-phone-sap-bi-khai-tu-co-phai-la-su-that

Hiện tại, những thay đổi này mới chỉ thấy bởi người dùng tại châu Âu và Bắc Mỹ. Đây được xem như một phần trong quá trình tiến tới việc chính thức khai tử thương hiệu Windows Phone.

Theo ý kiến của nhiều người, Microsoft đang tìm cách quên đi quá khứ thất bại của hãng. Dù được tập trung nhiều công sức và vật lực, hệ điều hành Windows Phone chưa bao giờ được coi là xứng tầm đối với 2 gã khổng lồ iPhone (iOS) và Android. Cuộc chiến hệ điều hành di động vì thế luôn chỉ được coi là một cuộc đua song mã.

Kết luận

Bây giờ, chúng ta còn quá sớm để nhận biết Windows Phone có bị khai tử hay không. Việc khai tử sẽ được Microsoft chính thức tuyên bố. Việc chúng ta bây giờ là chờ đợi từ ông lớn này phát biểu.

Nguồn: Techz

Bình luận