0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Google và tham vọng nuốt chửng Android

DuchuymobileNgày đăng: 11/06/2015Lượt xem: 1569

Android là nền tảng điện thoại lớn nhất thế giới. Nhiều hãng vẫn đang theo đuổi phát triển trên nền tảng di động này. Chính điều này, khiến Nền tảng di động Android là miếng mồi béo bở mà các ông lớn muốn lao vào. Trong đó Google là ông lớn nhất đang muốn thâu tóm Android.

google-va-tham-vong-nuot-chung-android

Thông tin mới đây từ The Information cho biết, Google đang quan tâm đến việc phát triển chip cho các thiết bị chạy Android, tương tự như cách Apple thiết kế ra dòng chip Ax trang bị cho các thế hệ iPhone, iPad của họ. Google muốn chuẩn hóa và thống nhất toàn bộ hệ sinh thái Android.

Các cuộc thảo luận xung quanh con chip của Google khởi động từ mùa thu. Hãng bắt đầu tuyển dụng hàng loạt kỹ sư thiết kế chip đa phương tiện có thể quản lý dự án và cộng tác với các kỹ sư nhằm thương mại hóa sản phẩm. Dự án được cho là của Pixel, nhóm từng có chiếc máy tính bảng lai Pixel C khá thành công.

google-va-tham-vong-nuot-chung-android

Dự án của Google thể hiện tham vọng bành trướng, mở rộng sự kiểm soát với các nhà sản xuất thiết bị OEM ở cả phần cứng lẫn phần mềm chứ không gói gọn trong nền tảng Android. Tuy nhiên, việc tạo ra chuẩn chung cho chip di động của Android hứa hẹn sẽ giúp thiết bị mới có hiệu suất cao và đảm bảo tính ổn định cho cả nền tảng.

Để làm được điều này, ông trùm trong lĩnh vực tìm kiếm cần thuyết phục một số công ty sản xuất chip như Qualcomm chấp nhận gia công chip cho riêng Android. Việc Qualcomm đồng ý hay không chỉ là vấn đề thời gian, bởi hãng này đang phải trải qua những bê bối hàng loạt với các con chip cao cấp của mình, đồng thời tình hình kinh doanh cũng đang có dấu hiệu xấu đi.

Hiện đại diện Google từ chối bình luận về thông tin này.

Theo Zing

Bình luận