0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Galaxy Note 20 và những tính năng mà Apple nên học hỏi

DuchuymobileNgày đăng: 08/28/2020Lượt xem: 1057

Dòng Note 20 của Samsung đã chính thức ra mắt và bán ra thị trường. Dòng Note Samsung được xem là đối thủ cạnh tranh chính với iPhone 12 của Apple trong phần khúc cao cấp. 

đánh giá note 20 công ty bút

Galaxy Note 20 series đang có sẵn hàng tại Đức Huy Mobile.

Hàng năm Samsung thường sẽ ra mắt dòng Note trước 1 tháng so với iPhone mới của Apple. Đây được xem là một bước đi trước của “ông trùm” smartphone Android trước đối thủ iOS. Tuy nhiên, mới đây trang Macrumors vừa tổng hợp lại những tính năng tốt nhất của Galaxy Note 20 mà Apple cần học hỏi để nâng cấp trải nghiệm cho các thiết kế sau của mình. 

Một là màn hình tốc độ làm tươi 120Hz

Galaxy Note 20, Note 20 Ultra đều được Samsung tích hợp màn hình OLED sắc nét, hiển thị sống động và mở rộng không gian trải nghiệm với viền bezel mỏng khá ấn tượng. Tuy nhiên, một tính năng khác khiến màn hình dòng Note 20 Samsung càng trở nên xuất sắc đó chính là tần số quét 120Hz. Tính năng này sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm mượt mà nhất khi chơi game hoặc giải trí. 

tính năng galaxy note 20, apple học hỏi màn hình 120hz

Màn hình Note 20 series sử dụng công nghệ màn hình 120Hz.

Có một vài báo cáo trước đây cho thấy Apple đang phát triển công nghệ màn hình 120Hz. Tuy nhiên điều lo ngại chính là tuổi thọ pin. Nêu nhiều ý kiến cho rắng Apple chỉ áp dụng tính năng này khi ho đã có  công nghệ màn hình LTPO tiết kiệm pin hơn và nếu có thì phải đến năm 2021 mới được đưa vào ứng dụng. 

Hai là sạc ngược không dây 

Trong những năm gần đây, Samsung đã tích hợp tính năng sạc ngược không dây trên smartphone cao cấp của mình, và dòng Note 20 cao cấp năm nay không thể thiếu. Khi bật  Wireless Powershare Note 20 sẽ trở thành bộ sạc không dây dựa trên Qi có thể sạc pin cho các thiết bị smartphone, tai nghe không dây, đồng hồ thông minh… 

tính năng galaxy note 20, apple học hỏi sạc không dây

Sạc không dây trên Note 20 có thẻ sạc cho smartphone khác, sạc tai nghe, sạc đồng hồ thông minh.

Hiện tại iPhone chưa có tính năng này, nếu có để sạc pin cho Apple Watch và AirPods hoặc chia sẻ pin cho iPhone khác thì quá tuyệt vời. Tiếc là đến nay Apple vẫn chưa mang tính năng tiện dụng này cho smartphone của mình. 

Ba là chia đôi màn hình 

Các smartphone Galaxy của Samsung từ lâu đã có tính năng này và Galaxy Note 20 series cũng không ngoại lệ. Nó cho phép người dùng sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, càng thích hơn khi trải nghiệm trên màn hình lớn của dòng Note. 

tính năng galaxy note 20, apple học hỏi chia đôi màn hình

Tính năng chia đôi màn hình trên smartphone cao cấp Samsung. 

Apple cũng có tính năng này, nhưng chỉ có trên iPad. Nên việc bổ sung thêm cho iPhone đang là đều được nhiều người dùng mong chờ. 

Bốn là có bút S Pen 

Bút stylus S-Pen đi kèm với Galaxy Note từ lâu đã là thứ tạo nên sự khác biệt cho dòng smartphone cao cấp nhà Samsung. Bút S Pen này có độ trễ thấp, đi kèm là những tính năng ghi chú hữu ích.

tính năng galaxy note 20, apple học hỏi bút s pen

Bút S Pen trên dòng Note luôn là điểm nhấn thu hút người dùng. 

Đặc biệt bút S Pen trên Note 20 Ultra có độ trễ chỉ khoảng 9ms, đồng nghĩa với việc khi chạm bút lên màn hình sẽ xuất hiện các nét chữ và vẽ gần như rất nhanh, giống như khi ta viết bút mực lên giấy. 

Trong khi đó, ở Apple chỉ trang bị bút trên iPad và là hàng bán chứ không tặng kèm máy.. Riêng iPhone thì vẫn còn bỏ ngỏ về việc trang bị bút trong thời gian tới. 

Trước đây, cũng từng có tin đồn cho rằng Apple sẽ bổ sung hỗ trợ Apple Pencil cho iPhone hoặc phát triển một chiếc bút stylus riêng cho iPhone nhưng cho đến hiện tại, thông tin về phụ kiện này vẫn chưa được tiết lộ nhiều.

Năm là DEX

Smartphone cao cấp của Samsung từ lâu đã được trang bị DEX. Đây là tính năng cho phép smartphone biến thành máy tính, giúp năng cao hiệu suất công việc. Không những vậy tính năng này còn được Samsung điều đặn cải tiến. 

tính năng galaxy note 20, apple học hỏi dex

Note 20 Ultra còn có thêm khả năng mới là kết nối không dây với TV, màn hình hay cả laptop mà không cần đến cáp USB..

Không những vậy, Note 20 Ultra còn có thêm khả năng mới là kết nối không dây với TV, màn hình hay cả laptop mà không cần đến cáp USB, DeX Station hay DeX Pad như trước. 

Apple có các tính năng Handoff và Continuity với cách thức hoạt động tương tự nhưng hiện nó chỉ mới hỗ trợ các thiết bị của “Táo khuyết”. 

 Galaxy Note 20 series chính thức bán ra thị trường với mức giá bán tốt, nhiều tính năng cao cấp, sẽ là đối thủ khó chơi của iPhone 12 mới sắp ra mắt.

Xem thêm bài viết: Galaxy Note 20 chính hãng chỉ 15 triệu, rẻ hơn cả S20 Ultra 

Bình luận