0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Dưới 4 triệu bạn vẫn sở hữu được một chiếc điện thoại có màn hình lớn và cấu hình cao

DuchuymobileNgày đăng: 08/27/2015Lượt xem: 2266

Dưới 4 triệu đồng, việc lựa tìm được một chiếc smartphone có màn hình lớn và cấu hình mạnh gần như không còn khó như trước nữa.

Phân khúc smartphone giá rẻ hiện nay các hãng đang cạnh tranh quyết liệt với nhau khi ra mắt nhiều sản phẩm cấu hình cao, thiết kế đẹp và đầu tư nhiều công nghệ đi kèm. Tiêu biểu trong các sản phẩm chính hãng dưới 4 triệu đồng là Lenovo A7000, Asus Zenfone 2 ZE500CL, Honor 4C và Wiko Ridge Fab 4G. Vậy trong danh sách trên thì thiết bị nào sở hữu cấu hình mạnh nhất?

Điểm qua thông số cấu hình, nhìn chung  4 "quái thú" trong phân khúc giá rẻ không có nhiều sự chênh lệch về sức mạnh phần cứng.

4-trieu-dong-thi-smartphone-nao-1

Trong bài kiểm tra tổng quan bằng phần mềm Antutu BenchMark, nhờ cài sẵn nền tảng Android 5.0 Lollipop kết hợp chip xử lý 64 bit nên Lenovo A7000 cho kết quả khá cao với gần 44.000 điểm. Honor 4C trang bị vi xử lý 8 nhân HiSilicon Kirin 620 về nhì với 30.560 điểm. Trong khi đó, dù sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 410 (64-bit) nhưng Ridge Fab 4G đang dừng lại phiên bản Android 4.4 KitKat nên cho điểm số thấp nhất. 

4-trieu-dong-thi-smartphone-nao-2

Trong phần thử nghiệm Quadrant BenchMark, đây là bài kiểm tra một cách tổng quát về CPU, bộ nhớ, I/O và đồ họa. Trong khi vị trí dẫn đầu vẫn là  A7000 thì các thứ tự còn lại đã có sự thay đổi lớn khi Wiko Ridge Fab 4G đã cho thấy khả năng quản lý bộ nhớ cũng như xử lý xuất nhập dữ liệu tốt hơn so với Zenfone 2 và Honor 4C.

4-trieu-dong-thi-smartphone-nao-3

Lenovo A7000 vẫn cho thấy hiệu suất tuyệt vời của mình.

Trong bài kiểm tra Geekbench 3 có thể dễ dàng nhận ra 2 điều. Vi xử lý MediaTek mà Lenovo trang bị choA7000 hoạt động rất ổn định dù chạy đơn nhân hay xử lý đa nhân thì máy vẫn cho hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ khác, Trong khi đó, Zenfone 2 cũng chứng tỏ rằng dù chỉ sử dụng chipset Intel 2 lõi xử lý nhưng không hề thua kém so với dòng Snapdragon 410 4 nhân của Qualcomm.

4-trieu-dong-thi-smartphone-nao-4

Điểm hiệu suất của một lõi xử lý.

4-trieu-dong-thi-smartphone-nao-5

Điểm hiệu suất đa lõi xử lý.

Có thể xem đây là bài kiểm tra quan trọng nhất vì phần mềm PCMark sẽ cho chúng ta biết được khả năng chạy các tác vụ hằng ngày như duyệt web, xem video, viết hay chỉnh sửa hình ảnh của mỗi thiết bị như thế nào.

4-trieu-dong-thi-smartphone-nao-6

Một bất ngờ khi qua bài kiểm tra này là khả năng chạy tác vụ của Honor 4C khá kém, trong khi đó Wiko Radge Fab 4G, Lenovo A7000, Zenfone 2 không có sự cách biệt lớn. 

Kết Luận

Qua những bài kiểm tra trên cho chúng ta thấy hiệu suất vượt trội của bộ vi xử lý MediaTek MT6752M trên Lenovo A7000, tuy nhiên trong bài kiểm tra này còn cho thấy dòng chipset Intel Atom Z2560 chỉ 2 nhân xử lý trên Zenfone 2 không hề thua kém so với những con bộ vi xử lý 4 nhân của Qualcomm. Tuy nhiên đây cũng chỉ là bài kiểm tra bằng phần mềm và được tiến hành tự động còn hiệu suất thực tế vẫn phải phụ thuộc quá trình trải nghiệm của người dùng.

Nguồn: Thegioididong

Bình luận