0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Dữ liệu đã xóa trên iCloud được Apple hỗ trợ khôi phục

DuchuymobileNgày đăng: 08/17/2015Lượt xem: 2336

Người dùng các thiết bị của Apple có thể khôi phục dữ liệu như danh bạ, nhắc nhở hay các tập tin trên dịch vụ đám mây iCloud.

Tính năng này mới được Apple cập nhật cho iCloud, giúp sao lưu các dữ liệu mà người dùng đã xóa trong vòng 30 ngày, trước khi loại bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống. Để sử dụng, người dùng truy cập địa chỉ icloud.com/#settings và thực hiện các bước đăng nhập.

apple-ho-tro-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-icloud-1

Tại phần Advance ở cuối trang, chọn mục cần khôi phục tương ứng làRestore Files, Restore Contacts (Khôi phục tệp tin và danh bạ) hay Restore Calendars and Reminders (Khôi phục lịch và các nhắc báo). Khi bấm vào đây, một bảng thông báo hiện lên sẽ liệt kê các dữ liệu theo mốc thời gian xảy ra sự thay đổi.

apple-ho-tro-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-icloud-2

Để khôi phục tập tin, chọn thẻ Restore Files sau đó bấm dấu tích vào những file cần hoàn tác và bấm Restore File ở góc cuối. Người dùng có thể khôi phục các tài liệu trên iCloud đã xóa trong 30 ngày gần đây, nếu quá thời gian trên, các file này sẽ bị xóa vĩnh viễn.Tại phần Advance ở cuối trang, chọn mục cần khôi phục tương ứng làRestore Files, Restore Contacts (Khôi phục tệp tin và danh bạ) hay Restore Calendars and Reminders (Khôi phục lịch và các nhắc báo). Khi bấm vào đây, một bảng thông báo hiện lên sẽ liệt kê các dữ liệu theo mốc thời gian xảy ra sự thay đổi.

apple-ho-tro-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-icloud-3

Tính năng mới trên iCloud sẽ hữu ích khi người dùng vô tình xóa một vài địa chỉ liên lạc, nhắc nhở hay tập tin. Giúp khắc phục một số lỗi khi ứng dụng bên thứ ba xóa các dữ liệu trên iCloud hoặc những thông tin này bị hỏng.Với danh bạ, lịch hay nhắc nhở, dữ liệu sau khi khôi phục sẽ sao lưu và đồng bộ vào tất cả các thiết bị của người dùng, bao gồm Mac, iPhone hay iPad. Các dữ liệu hiện tại sẽ được lưu và thay thế bằng bản vừa restore.

Nguồn: Đình Nam (Vnexpress)

Bình luận