0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Danh sách những nguyên nhân khiến iPhone tuột pin chóng mặt

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 05/21/2020Lượt xem: 2829

Dung lượng pin trên các dòng máy iPhone lúc nào cũng thấp hơn mặt bằng chung của thế giới smartphone. Và hầu hết là không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone nếu thuộc lòng đầy đủ 7 bí kíp sau.

XEM THÊM:

1. Tính năng nạp dữ liệu mail

danh-sach-nhung-nguyen-nhan-khien-iphone-tuot-pin-chong-mat

Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ liên tục chạy ngầm và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ email nào được gửi đến. Và tất nhiên chính điều này dẫn đến suy giảm tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng, lời khuyên là hãy tắt tính năng này đi theo hướng dẫn sau:

  • Truy cập vào Cài đặt > Mail, danh bạ, lịch > Tìm và nạp dữ liệu mới > Thủ công.

2. NFC, Bluetooth và GPS

danh-sach-nhung-nguyen-nhan-khien-iphone-tuot-pin-chong-mat

Rất nhiều bạn không để ý hay không tắt các tính năng này sau khi sử dụng xong. NFC, Bluetooth và cả GPS khi kích hoạt đều gây hao hụt 1 lượng pin rất lớn vì thế hãy đảm bảo rằng không được kích hoạt bữa bài nếu như không sử dụng đến.

3. Giảm số lượng thông báo nhận

Việc bạn thoải mái cho phép toàn bộ các ứng dụng cập nhật thông báo của mình theo thời gian thực đã vô tình làm hao hụt  đáng kể năng lượng. Hãy tắt những thông báo của các ứng dụng mà bạn nghĩ là không cần thiết như: Cập nhật bản đồ, cập nhật thời tiết, đọc báo... bằng cách sau:

danh-sach-nhung-nguyen-nhan-khien-iphone-tuot-pin-chong-mat

  • Cài đặt > Thông báo > OFF những ứng dụng mà bạn cho là không cần thiết.

4. Hạn chế đồng bộ mọi thứ

Thông thường việc đồng bộ danh bạ, tin nhắn sẽ giúp người dùng đơn giản hơn trong quá trình khôi phục sau này, tuy nhiên bạn chỉ nên đồng bộ 1 vài thứ nhất định để hạn chế hao hụt pin.

danh-sach-nhung-nguyen-nhan-khien-iphone-tuot-pin-chong-mat

  • Cài đặt > iCloud > OFF những mục mà bạn nghĩ không cần thiết như (ghi chú, wallet).
  • Ngoài ra, nếu không có nhu cầu sao lưu các dữ liệu cá nhân thì bạn cũng nên tắt "Sao lưu iCloud" ở trung mục "Sao lưu".

5. Chỉ đồng bộ 1 tài khoản duy nhất

Rất nhiều bạn bỏ qua chi tiết này, thông thường thiết bị sẽ đồng bộ các nội dung như: danh bạ, tin nhắn, lịch, ghi chú ngay trên tài khoản icloud của bạn, tuy nhiên nếu bạn đăng nhập nhiều email khác thì vô tình những dữ liệu này cũng đồng bộ theo các email này. Điều này rất lãng phí và hao pin vì thế bạn có thể tắt đồng bộ ở những email phụ theo cách sau:

danh-sach-nhung-nguyen-nhan-khien-iphone-tuot-pin-chong-mat

  • Cài đặt > Email > Tài khoản > Chọn Email phụ (gmail, yahoo) > Sau đó bạn tắt các mục như: Danh bạ, lịch, ghi chú.

6. Tắt tính năng điều chỉnh màn hình tự động

Đây là 1 tính năng khá hữu ích giúp thiết bị chạy iOS có thể tinh chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ở 1 số môi trường phức tạp như vùng tối vùng sáng đan xem nhau thì vô tình tính năng này gây ra sự hao hụt pin rất nhiều vì phải điều chỉnh màn hình 1 cách thường xuyên. Bạn có thể tham khảo cách chuyển đổi sau để hạn chế lượng pin hao hụt:

danh-sach-nhung-nguyen-nhan-khien-iphone-tuot-pin-chong-mat

  • Cài đặt > Màn hình và độ sáng > OFF "Độ sáng tự động".

7. Tính năng tự động cập nhật ứng dụng

danh-sach-nhung-nguyen-nhan-khien-iphone-tuot-pin-chong-mat

Việc kích hoạt tính năng tự động cập nhật ứng dụng khá giống với nạp dữ liệu mail, điện thoại sẽ phải luôn ở trong tình trạng chạy ngầm thường xuyên để kiểm tra các bản cập nhật mới cho bạn.

Các thứ nhỏ nhặt như thế này kết hợp lại với nhau thì vấn đề hao hụt pin trên smartphone thật sự đang ở mức báo động. Chưa kể, các ứng dụng bạn ít hoặc không dùng tới sẽ được nâng cấp thường xuyên với hàng tá những tính năng mới. Và tất nhiên bộ nhớ của thiết bị sẽ bị chiếm dụng một cách đáng tiếc.

Để tắt tính năng này, bạn thao tác theo như sau:

  • Truy cập vào Cài đặt >  iTune & Appstore > Cập nhật > Tắt.

*Lưu ý: 

Mỗi thiết bị chạy iOS sẽ có sự khác nhau cụ thể về phần cứng cũng như phần mềm nên việc tìm nguyên nhân hao pin là khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng 7 hướng dẫn trên để hạn chế tối đa sự hao hụt pin khi sử dụng.

Duchuymobile.com (TGDD)

Bình luận