0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đánh giá thiết kế và màn hình Sony Xperia Z1 Docomo

DuchuymobileNgày đăng: 11/21/2015Lượt xem: 2472

Sony Xperia Z1 Docomo đang là thiết bị đáng mua nhất trong tầm giá dưới 4 triệu. Vậy trong phần thiết kế và màn hình, máy có gì ấn tượng?

Sony Xperia Z1 Docomo cũ không có nhiều khác biệt so với phiên bản quốc tế xét từ thiết kế, màn hình đến cấu hình, khả năng trải nghiệm. Thậm chí ở tiểu mục màn hình, máy được đánh giá tốt hơn cả dòng Xperia Z1 Au đến từ Hàn Quốc nhờ khả năng hiển thị và tái tạo màu sắc cực kì tốt.

Thiết kế Sony Xperia Z1 Docomo

Sony Xperia Z1 vẫn giữ nguyên nét sang trọng, tinh tế trong thiết kế truyền thống của dòng Xperia Z danh tiếng. Máy vẫn được trang khi khung nhôm nguyên khối bóng bẩy, lớp viền màn hình mỏng manh, các góc được bo tròn nhẹ, tạo càm giác đầm tay và êm ái khi sử dụng.

Ngoài ra, máy vẫn được giữ nguyên kích thước 144 x 74 x 8.5 mm, trọng lượng 170g, cùng cách gia công các phím cứng đẹp mắt, có độ nảy tốt và triết lý tạo hình, hoàn thiện tinh sảo.

Điểm khác biệt duy nhất giữa Sony Xperia Z1 Docomo và bản quốc tế, chính hãng, là thay vì in logo Sony lên phần trên của mặt trước, máy in cách điệu logo nhà mạng Docomo, logo Sony được dời xuống phía dưới. Tương tự ở mặt sau, thay vì dòng chữ Sony ở giữa, máy in logo Xperia khá đẹp mắt, phía dưới là logo Docomo và mã máy.

Do đó, khi mua Sony Xperia Z1 Docomo cũ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự sang trọng, tinh tế, thời thượng và bóng bẩy của sản phẩm. Nếu là fan của dòng Xperia Z, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.

Đánh giá màn hình Sony Xperia Z1 Docomo

Sony Z1 Docomo cũ sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải vẫn là Full HD sử dụng tấm nền TFT tiết kiệm pin. Màn hình máy đạt tới 441 ppi mật độ điểm ảnh cùng công nghệ X-Reality Engine cao cấp mang tới chất lượng hiển thị vô cùng ấn tượng.

Sony Xperia Z1 Docomo (phải) và Sony Xperia Z1 quốc tế (trái) cho màu sắc rất tốt, trong khi Z1 Au (giữa) bị ám vàng khá nặng
 

Mọi hiển thị trên máy đều cho hình ảnh sắc nét, mịn màng và rực rỡ. Nhờ mật độ điểm ảnh cao cộng tấm nền TFT chất lượng cùng khả năng tương phản tốt, giảm nhiễu hoàn hảo, Sony Xperia Z1 Docomo có khả năng tái tạo hình ảnh tốt, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi lướt web, xem video, chơi game.

Một điểm đặc biệt và "ăn tiền" nhất trên Sony Xperia Z1 Docomo, đó là máy có khả năng hiển thị các màu sắc cực kì tốt, màn hình không có độ ám vàng như Sony Xperia Z1 Au. Do vậy, các dải màu trắng, đỏ, tím hay hồng...đều hiển thị chân thực, sống động, tương đương với phiên bản quốc tế.

Sony Xperia Z1 Docomo (lúc này ở giữa) và Sony Xperia Z1 quốc tế (trái) cho màu sắc rất tốt, trong khi Z1 Au (phải) bị ám vàng khá nặng

Đây được xem là tính năng ấn tượng trên Sony Xperia Z1 Docomo, xóa tan mọi nghi ngờ của người dùng về thiết bị khóa mạng quốc tế có khả năng bị ám vàng màn hình.

Duchuymobile.com

Bình luận