0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đánh giá Sony Xperia Z3v: Chất lượng cao cấp, giá bán tầm trung

DuchuymobileNgày đăng: 11/19/2015Lượt xem: 2343

Sony Xperia Z3v có thông số kỹ thuật và tình năng giống như đàn anh Xperia Z3. Do vậy, trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ thường xuyên sử dụng so sánh giữa 2 chiếc này với nhau.

Trong những năm gần đây, Sony thường xuyên “ưu tiên” thị trường Mỹ, bằng chứng cho thấy, các sản phẩm mới của hãng điện thoại Sony đều được giới thiệu và tung ra tại thị trường này đầu tiên. Và chiếc smartphone Sony Xperia Z3v cũng không ngoại lệ.

Thiết kế truyền thống!

Những chiếc smartphone Sony Xperia có ngôn ngữ thiết kế khá giống nhau, khi chiếc Xperia Z3 được nhà mạng T-Mobile tung ra, nhiều người đã lầm tưởng đấy là một chiếc Z2. Cả 2 chiếc đều có mặt sau được làm bằng kính và các cạnh viền kim loại bóng bẩy. Nhưng khi chúng ta nhìn gần hơn một chút, thì ta sẽ thấy viền kim loại đã được thiết kế lại, mượt mà hơn và bo tròn hơn, làm cho cảm giác khung máy liền mạch hơn thế hệ trước. Xperia Z3V cũng vậy, nó có thiết kế giống hệt chiếc Z2, ngàm kim loại tương tự và thiết kế cồng kềnh.

Sony Xperia Z3v được nhà mạng Verizon bổ sung thêm một số tính năng, làm cho nó có thiết kế dày hơn và trọng lượng nặng hơn so với bản tiêu chuẩn Z3, nhưng khi nhìn tổng thể, thì chúng trông giống nhau. Tuy nhiên, nhiều người sẽ thích một chiếc smartphone nhẹ nhàng, nhìn bao quát hơn của Xperia Z3 hơn là chiếc Z3V của Verizon, nó có vẻ cồng kềnh và hơi thô với mắt chúng ta.

Nhược điểu duy nhất của chiếc Z3 của nhà mạng T-Mobile là mặt kính và khung kim loại trơn, làm cho người dùng cầm hay bị tuột, không thoải mái. Còn chiếc Z3V của Verizong thì lại có thiết kế cao su học theo cạnh máy, giúp việc cầm nó trở nên dễ dàng hơn.

Các khe cắm ở cả 2 chiếc đều được bố trí như nhau, nhưng cũng có 1 số sự khác biệt. Nút nguồn hình tròn nằm phía bên phải của điện thoại, ngay trên nút chỉnh âm lượng, một khe cắm thẻ  nhớ microSD được đặt phía trên nút nguồn và nút camera chuyên dụng nằm bên dưới nút chỉnh âm lượng. Trên cả 2 chiếc, MicroUSB được đặt trên cùng bên trái, khe cắm SIM cũng được khéo léo giấu ngay dưới cổng sạc trên chiếc Z3V. Còn với chiếcZ3, khe cắm Sim lại được bố trí bên cạnh khe cắm thẻ nhớ microSD.

Cả 2 chiếc điện thoại đề có khả năng chống thấm nước, nó sẽ chịu được độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút. Chúng tôi đã thử nghiệm đổ nước lên chúng, ngâm chúng trong bồn và sử dụng chúng ngoài trời mưa. Cả 2 chiếc đều làm ngạc nhiên người dùng vì chúng vẫn hoạt động tốt và không gặp bất cứ vấn đề nào.

Thông số kĩ thuật

Verizon đã thêm một chút sự tinh tế riêng của mình vào sản phẩm Sony Xperia Z3v, nhưng thông số kỹ thuật thì lại không đổi trên cả 2 sản phẩm. Chúng đều sở hữu màn hình LCD 5,2 inch, độ phân giải 1920 x 1080. Công nghệ hiển thị Triluminos của Sony đảm bảm rằng màn hình tươi sáng, đầy màu sắc và sắc nét, ngay cả khi không sở hữu màn hình QuadHD như các đối thủ LG G3 hay Galaxy Note 4. Xem video trên Z3V cho chất lượng hình ảnh rất thật và màu sắc tươi sáng.

Sony đã trang bị cho chiếc điện thoại thông minh mới nhất của mình một bộ vi xử lý Quad-core Qualcomm Snapdragon 801 với tốc độ 2.5GHz, 3GB RAM và lưu trữ lên đến 32GB, ngoài ra, Z3V còn có khe cắm mở rộng MicroSD, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ không giới hạn.

Bộ vi xử lý Snapdragon 801 không phải là nhanh nhất và mới nhất của Qualcomm, nhưng nó lại là bộ vi xử lý ổn định và bền bỉ nhất. Khi thử nghiệm, chúng tôi không gặp bất kỳ sự chậm chễ nào trong khi chạy ứng dụng, tải các trang web hoặc khi tải các tập tin lớn. Khi thử nghiệm Sony Xperia Z3v để xem trực tiếp video trên Netflix, chúng tôi gặp gặp bất cứ vấn đề về giật hay phải đợi tải video, những chương trình chúng tôi xem được tải rất nhanh. NhưngZ3V vẫn gặp phải tình trạng máy bị nóng khi hoạt động liên tục, một vấn đề cố hữu của các dòng máy Sony Xperia trước.

Trong khi thử nghiệm Sony Xperia Z3v với các thử nghiệm benchmark, Z3V đã đạt được khoảng 21.000 điểm với thử nghiệm Quadrant, ít hơn so với 23.334 điểm của Samsung Galaxy Alpha. Khi thử nghiệm The Ice Storm 3D Mark, thì Xperia Z3V đạt được 18.500 điểm, ít hơn so với 20.448 điểm của Alpha. Qua các bài thử nghiệm benchmark, Z3V đều có số điểm thấp hơn các đối thủ của mình, nhưng điều này vẫn không ảnh hưởng khá nhiều, Z3V vẫn thể hiện tốt, vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc hay đáp ứng tốt công việc của một chiếc smartphone bình thường.

Đức Huy Mobile (Tổng hợp)

Bình luận