0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cùng đi tìm chân dung "ông tổ" của điện thoại Samsung

DuchuymobileNgày đăng: 11/26/2014Lượt xem: 1381

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, chiếc điện thoại di động đầu tiên của Samsung sẽ có hình dáng và tên gọi ra sao?

Chắc chắn khi nhắc tới Samsung, không thể không nhắc tới mảng điện thoại di động đã làm nên tên tuổi lớn cho thương hiệu Hàn Quốc này. Hàng năm trôi qua, Samsung ngày càng lớn mạnh, có hàng triệu sản phẩm được phân phối đến tay người dùng, tuy nhiên, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi đâu là những viên gạch đầu tiên đã đặt nền móng cho đế chế lừng lẫy này?
chiếc điện thoại đầu tiên dưới thương hiệu Samsung có tên gọi là SC-1000
Được biết, chiếc điện thoại đầu tiên dưới thương hiệu Samsung có tên gọi là SC-1000 và chỉ được sử dụng trên xe hơi. Sau sản phẩm này, Samsung đã đầu tư 2 năm nghiên cứu và phát triển để cạnh tranh với những thiết bị của Motorola.
SH-100 chỉ được bán tại thị trường trong nước vào năm 1988
 
Và thế là chiếc SH-100 đã được ra đời, trở thành chiếc điện thoại di động đúng nghĩa đầu điên của Samsung và được thiết kế cũng như sản xuất tại chính Hàn Quốc. Tuy nhiên, SH-100 chỉ được bán tại thị trường trong nước vào năm 1988, đồng thời, doanh số của máy cũng rất khiêm tốn từ 1000 tới 2000 máy.
Bởi cùng thời điểm đó, ngoài ông lớn là Motorola, Samsung cũng vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ nhà sản xuất Phần Lan là Nokia khi hãng này tung ra 3 chiếc điện thoại là Mobira Talkman 450, Talkman 900 và Mobira Senator. Thế nhưng, chính bởi khởi đầu không mấy thuận lợi, nhà sản xuất đã nung nấu quyết tâm để vươn lên vị trí hàng đầu như hiện nay.
Tham khảo: Phonearena
Nguồn: GENK

Bình luận