0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cùng cấu hình, iPad Mini 2 hay iPad Air phù hợp với bạn?

DuchuymobileNgày đăng: 07/06/2016Lượt xem: 4113

Đều là những cái tên đình đám, iPad Mini 2 và iPad Air có chung một nguồn sức mạnh nhưng khác biệt đến từ kích thước màn hình và một chút giá bán.

ipad-mini-2-vs-ipad-air

iPad Mini 2 được trang bị màn hình 7,9inch, trong khi iPad Air là 9,7inch. Sự phân hóa rõ rệt về kích cỡ này kéo theo mức giá bán cũng có chênh lệch. Theo đó, iPad Mini 2 đang có giá 5.690.000 đồng, trong khi đó iPad Air có giá 7.290.000 đồng. Cả hai đều sở hữu cùng một sức mạnh cấu hình, vậy tablet nào đáng mua và phù hợp với bạn hơn.

iPad Mini 2 phù hợp với người thích sự gọn nhẹ

Chính lợi thế màn hình 7,9inch, vừa có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm trong một không gian lớn, vừa tương đối nhỏ gọn so với kích thước thường gặp của một chiếc tablet, iPad Mini 2 phù hợp với những người thích sự nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển.

ipad-mini-2

Có ngôn ngữ thiết kế chung từ chất liệu nhôm nguyên khối sang trọng kèm theo quá trình gia công hoàn hảo, cả iPad Mini 2 Like New và iPad Air trôi bảo hành đều cho cảm giác cầm nắm tốt. Tuy vậy, đối với những người nhỏ tay, Mini 2 là chọn lựa sáng giá hơn.

iPad Air có màu sắc hiển thị nịnh mắt

Không gian 9,7inch tích hợp độ phân giải Retina được Apple phủ thêm lớp kính chống xước (iPad Mini 2 không có điều này), giúp iPad Air cũ mang đến hiển thị tốt hơn, trải nghiệm ấn tượng, sống động.

ipad-air

Về mặt lý thuyết, cả iPad Mini 2 cũ và iPad Air đều có cùng độ phân giải, ở khoảng cách trải nghiệm thực tế sẽ khó phân biệt được sự khác nhau về độ sắc nét của cả hai. Tuy nhiên, khi đặt hai thiết bị ở cạnh nhau, iPad Air có phần nổi trội hơn một chút trong khâu hiển thị nhờ dải màu rộng hơn. Màu sắc trên tablet này nịnh mắt, tươi sáng và tạo cảm giác chân thực.

Cấu hình tương đương

iPad Air 16GB trôi bảo hành iPad Mini 2 16GB cũ đều được trang bị chipset Apple A7 lõi kép 1,3Ghz, RAM 1GB, nền tảng iOS có thể dễ dàng nâng cấp.

cau-hinh-ipad-mini-2-vs-ipad-air

Thông số này là quá đủ để cả hai mang đến những trải nghiệm mượt mà trong mọi tác vụ, từ lướt web đến chơi game đồ họa. Đây vốn vẫn là những ưu thế của dòng máy tính bảng Apple nói chung.

Giá bán có sự chênh lệch

Dòng iPad Air màn hình 9,7inch vẫn luôn có mức giá bán cao hơn dòng 7,9inch như iPad Mini 2.

Tại Duchuymobile.com, mức giá chênh lệch rơi vào khoảng hơn 1 triệu đồng. Khi Mini 2 cũ là khoảng 5,7 triệu và iPad Air là 7,3 triệu.

gia-ipad-mini-2-vs-ipad-air

Nhìn chung, thiết kế sang trọng tương đương nhưng iPad Minin 2 16GB cũ có ưu thế nhỏ gọn hơn, trong khi iPad Air cũ có màn hình sống động hơn. Cấu hình tương đương và mức giá bán chênh lệch không nhiều, khiến việc mua Mini 2 hay Air phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của người dùng.

mua-ipad-mini-2-vs-ipad-air

Nếu bạn thích một chiếc tablet vừa vặn, dễ dàng bỏ túi xách mang theo khi di chuyển, đảm bảo cấu hình tốt, trải nghiệm mượt mà thì iPad Mini 2 16GB Like New là chọn lựa phù hợp.

Còn nếu bạn thích một chiếc tablet lớn hơn, đảm bảo nhu cầu làm việc, trải nghiệm trên một không gian tuyệt vời, cấu hình khủng và vận hành ổn thì iPad Air cũ là chọn lựa tốt.

Duchuymobile.com

Bình luận