0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cộng đồng mạng xôn xao vì nhiều iPhone bị hack iCloud

DuchuymobileNgày đăng: 09/22/2015Lượt xem: 2108

IOS được xem là hệ điều hành kín có tính bảo mật cao, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dùng đành ngậm ngùi ôm gạch vì bị hack thiết bị. Trên mạng xã hội Facebook đang xôn xao về việc cộng đồng dùng iPhone đang bị hacker tấn công dữ liệu điện thoại của nhiều người, khiến những chiếc điện thoại sang chảnh giá cả chục triệu đang dần bị vô hiệu hóa thành... những cục gạch.

cong-dong-mang-xon-xao-vi-bi-hack-icloud-1

Theo như những gì cộng đồng đang lan truyền xôn xao, người dùng tại Việt Nam đang có nguy cơ bị mất mật khẩu iCloud và hacker sẽ khóa máy của bạn khiến iPhone hay iPad trở thành những cục chặn giấy đúng nghĩa. Nếu muốn lấy lại tài khoản, người dùng phải dùng tiền chuộc lại mới được sử dụng máy như bình thường. Đây có thể xem là hành động tống tiền và hết sức nguy hiểm vì những thông tin hay hình ảnh cá nhân của người dùng có nguy cơ bị lộ.

cong-dong-mang-xon-xao-vi-bi-hack-icloud-2

iCloud bị hack khiến người dùng hoang mang và lo sợ

Đây không phải là những trường hợp đầu tiên bị chiếm đoạt iCloud, trước đó, những ngôi sao đình đám và nổi tiếng ở nước ngoài đã bị hacker tấn công hàng loạt, lấy mật khẩu iCloud của họ và chiếm dụng những hình ảnh "nóng" rồi tung lên mạng khiến Apple bị chỉ trích rất nhiều trong vấn đề bảo mật của hãng. Nhưng Apple lại không thừa nhận iCloud có vấn đề mà cho rằng do người dùng đặt mật khẩu quá dễ nhớ và không cẩn thận nên mới khiến iCloud bị hack.

cong-dong-mang-xon-xao-vi-bi-hack-icloud-3

Bị hack iCloud thì dùng có Restore lại máy bạn vẫn không thể sử dụng được

cong-dong-mang-xon-xao-vi-bi-hack-icloud-4

Một số người dùng đã cảnh báo iCloud có thể bị hack trên Facebook, thực hư ra sao?

iPhone và iPad được nhiều người ưa chuộng vì tính thời trang, nhiều tính năng hay dành cho người dùng cùng nhiều tính năng bảo mật hữu ích, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì việc bị hack vẫn luôn xảy ra. Nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn chưa quan tâm về vấn đề bảo mật khiến đây là miếng mồi ngon cho các hacker. Vậy lí do nào mà iCloud lại bị hack? Cách phòng tránh như thế nào? Hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi để xem biện pháp bảo vệ tài khoản của mình nhé!

Nguồn: TGDD

Bình luận