0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Chip Snapdragon 820 sẽ được hãng điện thoại nào trang bị sớm

DuchuymobileNgày đăng: 09/09/2015Lượt xem: 1362

Snapdragon 820 một con chip đang là tâm điểm thu hút trong mấy ngày qua. Và Snapdragon 820 này có khả năng được những hãng điện thoại nổi tiếng như: Sony, HTC, LG, Xiaomi, ZTE,…trang bị cho những chiếc smartphone cao cấp trong thời gian sắp tới. 

Trong thời gian vừa qua, Qualcomm Snapdragon 820 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của tín đồ công nghệ. Đã có hàng loạt những tin đồn về thông số kỹ thuật phần cứng của con chip đình đám này. Một báo cáo không chính thức cho rằng Samsung đang thử nghiệm và tối ưu hóa Snapdragon 820 cho mẫu smartphone Samsung Galaxy S7 của hãng dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau.

Theo một báo cáo mới đây từ Trung Quốc, ông Frank Meng, chủ tịch Qualcomm đã tiết lộ rằng nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh từ khắp nơi trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm về việc sử dụng Snapdragon 820 trong các mẫu smartphone sắp tới của họ. Ông Meng cũng nói thêm rằng có không dưới 30 mẫu điện thoại sử dụng Snapdragon 820 đang trong giai đoạn thiết kế.

 

Ông Meng đã không đề cập đến nhà sản xuất cụ thể nào, tuy nhiên các mẫu smartphone đang dùng chip Snapdragon của các hãng điện thoại lớn như Sony, HTC, LG, Xiaomi, ZTE... có khả năng cao là sẽ tiếp tục sử dụng Snapdragon 820. Khi các nhà sản xuất đi vào thử nghiệm các con chip mới cũng là lúc chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều rò rỉ về các mẫu smartphone mới.

Theo tiết lộ của Qualcomm thì Snapdragon 820 sẽ đi kèm với các lõi CPU tùy biến mới, GPU Andreno 530 được cải thiện đáng kể, bộ xử lý tín hiệu số DSP Hexagon 680 và chương trình chống phần mềm độc hại. Nguồn tin cũng cho rằng Snapdragon 820 sẽ được sản xuất bằng công nghệ 14nm FinFET của Samsung giúp làm giảm bớt các vấn đề về nhiệt mà chúng ta đã thấy trên nhiều smartphone sử dụng Snapdragon 810.

Nguồn: TGDD

Bình luận