0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Apple Việt Nam chính thức thành lập

DuchuymobileNgày đăng: 11/05/2015Lượt xem: 30535

Theo dữ liệu trên trang của Tổng cục thuế Việt Nam, Công ty TNHH Apple – tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC - được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 28/10/2015 do TP.HCM cấp. Chủ sở hữu công ty là ông Gene Daniel Levoff.

chiem-nguong-cong-ty-tnhh-apple-dat-tru-so-tai-viet-nam

Apple chính thức thành lập công ty tại Việt Nam


Theo tư liệu của trang Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn (Vice President of Corporate Law and Director). Cũng theo thông tin từ Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là nhân vật quan trọng của tập đoàn Apple trong việc triển khai hoạt động ở các thị trường nước ngoài.

Như vậy có thể thấy Apple đã chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam thông qua việc mở công ty tại đây.

Công ty TNHH Apple Việt Nam 2

Hình ảnh đăng ký thành lập công ty TNHH Apple Việt Nam trên trang web tổng cục thuế Việt Nam


Theo thông tin trên trang của Tổng cục thuế, Cty TNHH Apple Việt Nam (Apple VN) đặt trụ sở tại Quận 1, TP.HCM, đăng ký nhân sự là 3 người.

Phóng viên ICTnews đã đến tòa nhà nơi Apple VN đăng ký trụ sở trên giấy phép kinh doanh, tuy nhiên căn phòng nơi Apple VN thuê đang đóng cửa. Căn phòng Apple VN thuê khá nhỏ, nằm trong khu vực mà các tòa nhà lớn thường dành cho các công ty có quy mô nhân viên ít người thuê. Nhân viên tiếp tân chung cho tầng này xác nhận căn phòng đóng cửa kia chính là của Apple thuê, tuy nhiên từ lúc thuê được vài tháng đến nay thì chưa có nhân viên đến làm việc.

Công ty TNHH Apple Việt Nam 3

Hình ảnh công ty TNHH Apple tại Việt Nam vẫn đang khóa cửa

Phóng viên ICTnews liên lạc với người phụ trách thị trường Việt Nam tại Apple Singapore nhưng chưa gặp được ông này.

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, trong Lịch công tác của thường trực HĐND và UBND TP.HCM, vào ngày 19/8/2015 có phần ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP.HCM – “nghe báo cáo về hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Apple Việt Nam”. Nếu xét về tầm quan trọng của việc Phó chủ tịch UBND Thành phố nghe báo cáo thành lập một công ty thì rất có thể Công ty TNHH Apple Việt Nam chính là một công ty con của Apple – công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California, Mỹ.

Hình ảnh trụ sở công ty Apple ở các nước trên thế giới

Công ty TNHH Apple Việt Nam ảnh

Hình ảnh công ty TNHH Apple tại Mỹ


Vào ngày 19/8/2015, ICTnews nhận được thông tin cuộc họp nói trên bị hủy. Tuy nhiên trong một dịp khác, ông Tất Thành Cang xác nhận với ICTnews rằng Apple rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, và từ chối tiết lộ Apple có lập công ty tại Việt Nam hay không. Ông Tất Thành Cang cũng cho biết từng ghé thăm Apple tại Mỹ.

Công ty TNHH Apple Việt Nam trụ sở

Hình ảnh trụ sở công ty Apple tại Úc

 

Công ty TNHH Apple Việt Nam văn phòng

Hình ảnh trụ sở công ty Apple tại Canada

 

Công ty TNHH Apple Việt Nam nhân viên

Hình ảnh trụ sở công ty Apple tại Hàn Quốc

 

hình ảnh Công ty TNHH Apple Việt Nam

Hình ảnh trụ sở công ty Apple tại Pháp

 

Công ty TNHH Apple Việt Nam tại Anh

Hình ảnh trụ sở công ty Apple tại Anh

 

hình ảnh Công ty TNHH Apple Việt Nam

Hình ảnh trụ sở công ty Apple tại Trung Quốc

 

Công ty TNHH Apple Việt Nam chất lượng

Hình ảnh trụ sở công ty Apple tại Israel


Theo nhiều nguồn tin, Apple đã có người đại diện tại Việt Nam và bắt đầu tiếp xúc với các đại lý trong nước từ đầu năm 2015. Cùng với việc này là hàng loạt chính sách mới được Apple tung ra tại thị trường trong nước, trong đó bao gồm việc cho các nhà bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động trực tiếp nhập iPhone về bán cho các khách hàng của hai nhà bán lẻ này.

Nguồn: ICTNews​

 

Bình luận

1

0

0

0

0

Tôi nhận được cuộc gọi xưng là nhân viên tổ chưc sự kiện của Apple. Họ nói rằng tôi là người may mắn trúng thưởng Iphone 11. Cho hỏi công ty có tổ chức sự kiện này không?
Trả lời
Đức Huy Mobile QTV
Chào anh chị
Hiện những cuộc gọi đó là lừa đảo đó anh. Mong anh chị đừng để kẻ xấu đạt được