0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Chê iPhone 6S nhàm chán, bạn thật sự hiểu Apple

DuchuymobileNgày đăng: 09/10/2015Lượt xem: 1485

 

 

Chỉ mới vừa ra mắt ngày hôm nay, tuy nhiên nhiều người dùng cho rằng mẫu máy iPhone 6s thật sự nhàm chán không có gì nổi bật. Tuy nhiên các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam khẳng định, iPhone 6S sở hữu nhiều nâng cấp sáng giá. Nhưng có thể nhiều người chưa đánh giá đúng về giá trị của những nâng cấp này.

iPhone 6S và 6S Plus ra mắt, nhưng không gây bất ngờ. Các tính năng của máy đều bị rò rỉ từ trước. Trên thực tế, Apple cũng dành nhiều thời gian cho việc giới thiệu iPad Pro và Apple TV hơn là bộ đôi iPhone mới.

Theo dõi buổi lễ ra mắt hôm qua, không ít người nhận định iPhone 6S và iPhone 6S Plus là những bản nâng cấp nhàm chán. Trao đổi với Zing.vn, nhiều chuyên gia công nghệ tại Việt Nam phủ nhận điều này.

iphone-6s-1

Theo ông Mai Triều Nguyên - Giám đốc hệ thống bán lẻ Mai Nguyên, các nâng cấp lần này của Apple đều có giá trị “vàng”. “Camera trước và sau nâng cấp ổn, quay được video 4K, chất liệu tốt hơn, công nghệ màn hình cảm ứng 3D mới đều sáng giá”, ông Nguyên chia sẻ.

Theo chuyên gia này, nếu không theo dõi cách làm của Apple, nhiều người sẽ cho đó là nhàm chán bởi các tính năng, cấu hình của iPhone 6S đều đã có trên máy Android từ lâu. Bản thân iPhone 6S và 6S Plus cũng không thay đổi về thiết kế so với model đời cũ. “Tuy nhiên, Apple là vậy. Một khi đã đưa ra tính năng nào, họ sẽ cố gắng làm tốt nhất, đưa nó trở thành phổ biến”.

Đồng quan điểm này, anh Hoàng Trọng Tài - quản trị viên diễn đàn công nghệ Tinh Tế cho hay, điểm lợi hại của Apple là họ không cần tạo ra những chức năng quá thần thánh, nhưng lại tạo ra chức năng buộc người ta phải sử dụng nhiều, nhờ đó trải nghiệm người dùng sẽ tăng lên thêm một vài bậc. Theo anh Tài, tính năng màn hình cảm ứng lực nhấn 3D Touch có thể là át chủ bài trên iPhone 6S. “Những người thường xuyên sử dụng iPhone sẽ thấy đây là một tính năng có vẻ nhỏ nhưng mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng”.

Màn hình 3D Touch cho phép iPhone nhận biết các mức lực nhấn khác nhau để đưa ra lựa chọn xử lý. Hai cử chỉ quan trọng nhất trên 3D Touch là “peek” để xem trước thông tin và “pop” để mở ứng dụng.

iphone-6s-2

Với cương vị là người kinh doanh iPhone, anh Nguyễn Anh Văn từ hệ thống CellphoneS cho hay, nâng cấp về camera có thể là điểm hút khách nhất của iPhone 6S và 6S Plus. Anh Văn cho hay, khả năng chụp ảnh, chụp tự sướng gần như là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn các smartphone cao cấp hiện nay. iPhone mới đáp ứng tốt điều này, ít nhất là dựa vào những gì hãng công bố.

“Cấu hình mạnh không quá quan trọng, bởi chẳng ai phàn nàn về hiệu năng của iPhone 6 hay 6 Plus hiện nay. Do đó, nhu cầu nâng cấp lên một sản phẩm nhanh, mượt hơn không quá cao”, anh Văn chia sẻ.

Giới kinh doanh cho hay, về bản chất đây không phải là bản nâng cấp toàn diện nên iPhone 6S khó tạo cơn sốt như iPhone 6 trong giai đoạn đầu. “Thị trường iPhone sẽ vẫn nhộn nhịp nhưng khó có những màn chào giá cao ngất ngưởng”, anh Nguyễn Anh Văn chia sẻ. 

Nhiều người trong giới kinh doanh cũng có chung quan điểm: người dùng sẽ dè dặt hơn khi nâng cấp iPhone 6S bởi không quá cần thiết. Tuy nhiên, khi giá bán của máy ổn định, doanh số iPhone 6S có thể sẽ cao không kém iPhone 6 trước đây.

Nguồn: Zing

Bình luận