0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cần kiểm tra những gì khi mua iPhone 5S, iPhone 6, 6 Plus cũ?

DuchuymobileNgày đăng: 12/25/2015Lượt xem: 2743

Với mức giá bán rẻ hơn khá nhiều so với máy mới, dòng iPhone 5S cũ, iPhone 6, 6 Plus cũ đang rất được quan tâm và ưa chuộng. Vậy cần kiểm tra những gì trước khi mua máy để đảm bảo chất lượng?

Duchuymobile.com gửi đến bạn những bước test máy cần thiết khi chọn mua dòng iPhone 5S cũ, iPhone 6 cũ hoặc iPhone 6 Plus cũ.

Kiểm tra hình thức

Với những dòng iPhone cũ, tình trạng máy trầy xước hay cấn móp nhẹ là khá bình thường và dừng ở mức chấp nhận được.

iPhone 5S, iPhone 6, 6 Plus cũ

Bạn cần kiểm tra các cạnh máy, xem có vuông vức, độ khít tốt hay không. Tiếp đến kiểm tra hai con ốc ở cạnh dưới để chắc chắn chưa có dấu hiệu loét ra, phần cứng chưa bị can thiệp. Ngoài ra, cũng phải kiểm tra các phím bấm để đảm bảo độ nảy, hoạt động tốt. Đừng quên kiểm tra nút gạt rung, cảm biến nhận diện vân tay.

iPhone 5 cũ, hay iPhone 5S cũ,bạn cũng cần kiểm tra ở mặt sau, đường nối giữa mặt nhựa và nhôm cho cảm giác rất liền tay. Nếu xuất hiện tình trạng lấn cấn thì cần xem lại. Chất lượng gia công của máy thể hiện ở các kí tự, biểu tượng phía sau. Nếu là hàng đã trải qua can thiệp, hàng dựng thường sẽ không thể sắc sảo và tinh tế.

iPhone 5S, iPhone 6, 6 Plus cũ 1

Tại Duchuymobile.com, iPhone 5S Like New, hay iPhone 6,6 Plus Like New có độ mới chủ yếu 99% đẹp như máy mới, không xuất hiện nhiều trầy xước, nhìn rất khó để phân biệt với hàng vừa khui hộp.

Kiểm tra màn hình và cảm ứng

Màn hình và cảm ứng là hai điều rất quan trọng, và vô cùng cần thiết phải kiểm tra khi mua máy, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động và trải nghiệm.

Với màn hình, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào các góc sẽ cảm nhận được độ chắc chắn của máy. iPhone 5 cũ, iPhone 6 cũ hay iPhone 6 Plus cũ tại Duchuymobile.com đều trả về cảm giác cứng cáp, không hề có thấy kênh, phần khung nhôm nối tiếp với cạnh và màn hình rất khít.

iPhone 5S, iPhone 6, 6 Plus cũ 2

Vì là máy nguyên bản, nên các sản phẩm này tại Duchuymobile đảm bảo chất lượng màn hình cực kì tốt.

Với cảm ứng thì khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra xem máy có bị chết cảm ứng hay không, bằng cách giữ một biểu tượng bất kì, rê khắp màn hình. Nếu bị dừng lại ở một điểm nào đó, thì tức là điểm đó chết cảm ứng. Nên tránh xa dòng máy này.

Kiểm tra mic, loa thoại và các kết nối

Bạn hãy thử lắp sim vô máy, để kiểm tra các tính năng cơ bản. Gọi điện cho một ai đó để kiểm tra loa, âm thanh và mic. Khi đó, bạn cũng có thể test được chất lượng sóng và kết nối wifi hay 3G.

Kiểm tra đèn Flash, la bàn

Các tính năng rất được yêu thích này trên iPhone cũng nên được kiểm tra trước khi bạn quyết định sở hữu một chiếc iPhone 5s qua sử dụng, iPhone 6,6 Plus cũ.

Bởi khi kiểm tra la bàn, cũng đồng nghĩa bạn đang kiểm tra chất lượng xoay của cảm biến xoay trên máy.

Kiểm tra camera

Chất lượng camera luôn là đẳng cấp của Apple. Để test camera, bạn có thể mở ứng dụng này, giơ lên chụp một khoảng tường trắng, sẽ thấy máy nguyên bản không hề có vệt lốm đốm nào, màu rất trong và chân thực.

mua iPhone 5S, iPhone 6, 6 Plus cũ

Các bạn cũng có thể kiểm tra các tính năng của camera như : lấy nét, chụp nhanh, quay video…

Kiểm tra phụ kiện

Hãy thử kết nối iPhone 5S cũ, iPhone 6 cũ và iPhone 6 Plus cũ với các phụ kiện đi kèm như tai phone, sạc. Thông thường, các sản phẩm iPhone cho âm thanh cực tốt khi nghe tai nghe, cũng như nhận kết nối sạc cực nhanh. Bạn có thể dễ dàng kiểm định được chất lượng của máy.

Kiểm tra iCloud, IMEI

Đây là hai bước cần phải có khi mua một thiết bị iPhone đã qua sử dụng.

Với iCloud,khi mua hàng, bạn cần kiểm tra kĩ hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên bán hàng, hoặc hỏi trực tiếp người bán nếu mua lại từ một ai đó. Nếu iCloud đã được thoát, hoặc người bán không nhớ tài khoản iCloud, thì bạn nên cân nhắc lại việc mua sản phẩm này.

Có ba bước bạn nên thực hiện đầy đủ khi kiểm tra IMEI của iPhone 5 cũ, iPhone 5S cũ

Bước 1: Từ bàn phím, bấm cú pháp: *#06#

Bước 2: Kiểm tra trong phần cài đặt của máy

Bước 3: Ở mặt sau của máy

Kết quả trả về từ 3 bước này trùng khớp, tức là bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm, và ngược lại.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập thông tin của dòng iPhone 5 qua sử dụng, iPhone 5S qua sử dụng thông qua trang web: selfslove.apple.com, và nhập số IMEI của máy vào.

Với những bước kiểm tra trên, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi chọn mua iPhone 5S cũ, iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ.

Duchuymobile.com

Bình luận