0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách mang giao diện Android 6 mới toanh lên smartphone của bạn

DuchuymobileNgày đăng: 08/25/2015Lượt xem: 2297

Android Marshmallow vẫn còn trong quá trình phát triển nhưng về hình thức giao diện gần như đã được lộ hoàn toàn, người dùng có thể trải nghiệm giao diện Android 6.0 trên một launcher khác.

Android 6.0 (hay còn gọi là Android Marshmallow) vừa được Google chính thức công bố và đưa ra bản Preview 3 dành cho các máy Nexus. Nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể tận hưởng giao diện của hệ điều hành Android mới nhất này thông qua một launcher được các vọc sĩ lấy ra từ phiên bản Android 6 “chính chủ”.

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-1

Hiện giao diện này chỉ hoạt động được trên những máy sử dụng Android 5.0 Lollipop trở lên. Nếu máy bạn đáp ứng được yêu cầu thì có thể tiến hành tải giao diện Android 6 >>>tại đây<<<. BỔ SUNG: Theo một số thông tin phản hồi từ các bạn bình luận bên dưới, thử nghiệm giao diện này trên Android 4.4 vẫn được. Tuy nhiên, khuyến cáo các bạn nên lưu lại dữ liệu (backup) trước khi thực hiện!

Sau khi tải về file có đuôi .apk, bạn hãy copy vào bộ nhớ trong của điện thoại. Sau đó mở ứng dụng quản lý file trên smartphone, duyệt tới file bạn mới đưa vào và chọn để tiến hành cài đặt.

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-2

Nếu cài xong mà giao diện Android 6 vẫn chưa “hiển linh” thì bạn đừng vội xoắn, hãy vào Cài đặt > Màn hình chủ > Lựa chọn trang chủ > chọn Trình chạy Google Hiện hành (có thể cách truy cập vào đối với máy bạn có thể khác một chút).

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-3

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-4

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-5

Sau khi chọn xong, giao diện của Android 6 đã sẵn sàng sử dụng trên máy của bạn. Nhìn chung, đây là giao diện gốc của Android mới, mang đậm phong cách thiết kế Marterial Design và bạn có thể bắt gặp những biểu tượng đậm chất của Google như Hangout, Cài đặt, Gmail, ….

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-6

Ngoài ra trong trình quản lý tất cả các ứng dụng cài đặt trong máy cũng đã có sự thay đổi, hiển thị theo phong cách dạng cửa sổ thay vì trên toàn màn hình như trước kia.

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-7

Nhấn giữ phím đa nhiệm, bạn sẽ thấy được trình tùy chọn hình nền, cài đặt, chọn widget đã được làm đẹp hơn nhưng vẫn mang cảm giác quen thuộc nếu bạn nào sử dụng mẫu máy dùng giao diện thuần Android gốc.

mang-giao-dien-android-6-len-smartphone-8

Đây chỉ bản giao diện đơn thuần nên nó sẽ không bao hàm những tính năng mới trên Android 6, coi như một luồng gió mới trong việc trải nghiệm Android hằng ngày của bạn. 

Android 6 vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển vì thế sẽ có thể thay đổi thêm về giao diện lẫn tính năng. Thegioididong sẽ cập nhật và hướng dẫn các bài viết khác về Android Marshmallow trong thời gian sắp tới, các bạn hãy đón xem. Còn bây giờ bạn hãy thử và cho biết cảm nghĩ của mình về giao diện của Android mới này nhé!

Nguồn: Thegioididong

Bình luận