0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách để vận hành những chiếc iPhone thế hệ trước chạy mượt mà

DuchuymobileNgày đăng: 02/16/2017Lượt xem: 2922

Hệ điều hành iOS cũ thường xuyên gặp tình trạng lag và giật. Vì vậy, Duchuymobile.com sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ để iPhone đời cũ vận hành tốt hơn.

vận hành những chiếc iPhone

Trong năm vừa qua Apple cho ra đời nhiều dòng iPhone 7, 7 Plus đồng thời cũng đánh dấu sự lỗi thời của các dòng iPhone thế hệ trước như iPhone 4s ở iOS 9, iPhone 5 cùng iOS 10. Cấu hình của máy hoạt động chậm hơn, không được mượt mà như trên hệ điều hành mới nhất hiện nay.

Tắt hiệu ứng chuyển động.

Người dùng iPhone rất ưu chuộng các hiệu ứng chuyển động qua lại giữa các ứng dụng. Nhưng những hiệu ứng này ngốn rất nhiều CPU của máy và sẽ khiến thiết bị bị giật. Vì vậy, bạn nên tắt các hiệu ứng để giúp các iPhone cũ chạy mượt mà hơn với các rất đơn giản: Cài đặt -> Cài đặt chung ->Trợ năng.

vận hành những chiếc iPhone 2

Sau đó bấm chọn Giảm chuyển động.

vận hành những chiếc iPhone 3

Bật chế độ Giảm chuyển động lên nếu muốn có lại những hiệu ứng đẹp mắt.

vận hành những chiếc iPhone 4

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền.

Khi bạn không sử dụng thiết bị thì các ứng dụng vẫn tự động làm mới và gửi thông báo. Một số ứng dụng không được sử dụng thường xuyên nhưng vẫn tiêu tốn dung lượng của máy. Để những chiếc iPhone đời cũ hoạt động tốt nhất bạn phải tắt tính năng làm mới ứng dụng bằng cách vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> tắt Làm mới ứng dụng trông nền

vận hành những chiếc iPhone 5

vận hành những chiếc iPhone 7

Giải phóng RAM thiết bị.

Nếu trong trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại bình thường nhưng máy có hiện tượng giật và lag hoặc thoát ứng dụng đột ngột. Lúc đó bạn nên thử giải phóng RAM của máy bằng cách Bấm và giữ nút nguồn của iPhone tới khi có thông báo Trượt để tắt nguồn -> bấm giữ phím Home (vẫn giữ nút nguồn) tới khi iPhone quay lại màn hình chính.

vận hành những chiếc iPhone 8

Mong rằng với những chia sẻ sẽ giúp những con iPhone đời cũ của bạn chạy mượt mà hơn nhé! 

Duchuymobile.com

Bình luận