0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Bộ vi xử lý riêng do Xiaomi phát triển sẽ ra mắt vào năm tới

DuchuymobileNgày đăng: 08/05/2015Lượt xem: 1509

Nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi sẽ tự phát triển bộ vi xử lý riêng với nhiều ưu thế nổi bật, và dự kiến sẽ trình làng vào năm tới.

Theo báo cáo mới nhất, Xiaomi hiện đang phát triển bộ vi xử lý của riêng mình. Nhà sản xuất smartphone này đang hợp tác với một hãng sản xuất bộ vi xử lý của Trung Quốc, để thử nghiệm một mẫu chip xử lý mới trang bị trên chiếc smartphone giá rẻ Redmi 2A. Nếu như mọi việc được tiến hành đúng theo dự định thì rất có thể Xiaomi sẽ ra mắt bộ vi xử lý mới vào năm sau.

Chiếc smartphone giá rẻ Redmi 2A sẽ được ra mắt vào tháng 8 này, và nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý LC1860C lõi tứ của Leadcore. Hiệu suất của bộ vi xử lý này là tương đương với Snapdragon 410, nhưng chi phí sản xuất sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ giúp làm giảm giá thành của chiếc smartphone này nhiều hơn, Xiaomi cũng cho biết Redmi 2A sẽ có giá bán ra khoảng 499 Nhân dân tệ (tương đương 80 USD).

Bộ vi xử lý do chính hãng này phát triển sẽ được trang bị trong các dòng sản phẩm giá rẻ của mình, điển hình là dòng smartphone Redmi. Còn đối với các sản phẩm cao cấp như Mi 5 sẽ vẫn được trang bị bộ vi xử lý của Qualcomm để đảm bảo hiệu năng tốt nhất.

Mặc dù hiện tại Xiaomi vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng rất có thể nó sẽ trở thành sự thật. Tất cả các nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới đều đang trở nên độc lập hơn bằng cách tự sản xuất bộ vi xử lý của riêng mình. Samsung, Apple và cả Huawei là một trong số đó.

Redmi 2A sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng chip xử lý mới, giúp giảm chi phí sản xuất nhưng vẫn có hiệu năng cao.

Trước đó không lâu, Xiaomi cũng đã chiêu mộ được cựu Chủ tích của Qualcoom tại Trung Quốc. Đây có thể là bước đầu tiên giúp nhà sản xuất smartphone này bước chân vào lĩnh vực sản xuất chip xử lý.

Chiếc điện thoại Xiaomi có tên Redmi 2A sẽ được ra mắt vào mùng 8 tháng 8 tới đây, với mức giá là 599 Nhân dân tệ, nhưng nó sẽ được giảm giá chỉ còn 499 Nhân dân tệ khi vừa ra mắt. Redmi 2A sẽ được trang bị bộ vi xử lý LC1860C lõi tứ tốc độ 1,5GHz, RAM 1GB, GPU Mali T628MP2, màn hình 4,7” với độ phân giải 720p, pin 2200 mAh và hỗ trợ 4G LTE.

Đức Huy Mobile (Theo Genk)

Bình luận