0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

BlackBerry Priv đọ dáng cùng iPhone 6S Plus

DuchuymobileNgày đăng: 11/11/2015Lượt xem: 2265

Siêu phẩm BlackBerry Priv lộ diện với nhiều ưu thế vượt trội về cả thiết kế lẫn cấu hình, vậy khi đọ dáng với iPhone 6S Plus, smartphone này có kém cạnh?

blackberry-priv-vs-iphone-6s-plus

Đã có khá nhiều bài viết về Priv và hôm nay, chúng ta sẽ được xem cận cạnh chiếc smartphone chạy Android của BlackBerry đọ dáng cùng iPhone 6s Plus.

Nếu đặt Priv và 6S Plus cạnh nhau thì chúng ta có thể thấy rõ thiết kế của BlackBerry Priv ưu việt hơn, rút ngắn được chiều dài trong khi iPhone 6S Plus nhận nhiều phàn nàn phần loa thoại và phần nút Home chiếm nhiều diện tích, làm cho máy to hơn rất nhiều so với các thiết bị có màn hình tương đương. Như Priv là 5.4" còn 6S Plus là 5.5".

mat-sau-blackberry-priv-vs-iphone-6s-plus

Ở mặt lưng, BlackBerry Priv sử dụng sợi thủy tinh cho bề mặt có cảm giác mềm như nhung, hạn chế trơn tuột so với chất liệu nhôm của 6S Plus. Về mặt thẩm mỹ, mỗi người sẽ có nhận định riêng, cá nhân mình rất ghét đường vạch ngăn cách trên iPhone, còn Priv, có vẻ như không sang trọng bằng.

blackberry-priv

Về độ mỏng, Priv dày hơn 6S Plus một chút, tuy nhiên không quá đáng kể. còn cách bố trí nút cứng là ngược nhau, Priv có cụm phím volume bên phải và nút nguồn bên cạnh trái, trong khi iPhone thì ngược lại. Cũng khó nói cái nào tiện hơn bởi khi quen sử dụng thì hầu như là như nhau, trừ nút nguồn của iPhone hơi cao một chút, nếu tay nhỏ thì không tiện lắm khi muốn tắt màn hình.

canh-vien-blackberry-priv-vs-iphone-6s-plus

canh-phai-blackberry-priv-vs-iphone-6s-plus

Phần cạnh đáy không có gì đặt biệt, cả hai đều để jack 3.5mm, cổng sạc và mic ở đây, riêng Priv có loa ngoài nằm ở mặt trên những cũng là ngay mép cạnh đáy, thiết kế này có vẻ cho âm thanh lớn, trực diện với người dùng hơn là thiết kế của Apple. Về thẩm mỹ, iPhone nhìn đẹp hơn.

canh-duoi-blackberry-priv-vs-iphone-6s-plus

Priv có độ mỏng ấn tượng, nhưng vẫn dày hơn iPhone vì BlackBerry Priv có thiết kế dạng trượt với bàn phím cứng ngay bên dưới. Khi trượt lên, tổng chiều dài của Priv, có lẽ, không có chiếc smartphone nào từ trước tới nay có thể địch lại. Quá dài... Bù lại, chúng ta có bàn phím cứng cảm ứng tuyệt vời.

man-hinh-blackberry-priv-vs-iphone-6s-plus

Rõ ràng BlackBerry và Apple là hai trong số ít nhà sản xuất có thiết kế rất đặc trưng, tuy nhiên càng ngày càng có nhiều smartphone có kiểu dáng tương tự iPhone, làm cho thiết kế của họ không còn "hot" như trước, trong khi BlackBerry ít bị sao chép ý tưởng, nói đúng ra là Priv có thiết kế rất giống chiếc Dell Venue trước đây.

Nhưng vẫn rất dễ nhận ra đâu là BlackBerry khi đặt trên bàn.

Nguồn Techrum

Bình luận