0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Bí quyết chụp ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng trên Huawei G7 Plus

DuchuymobileNgày đăng: 12/30/2015Lượt xem: 2302

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có những tấm hình đẹp trên Huawei G7 Plus trong điều kiện thiếu sáng.

1. Giữ cố định máy khi chụp

Vì là chụp trong ánh sáng yếu nên chắc chắn trở ngại đầu tiên của chúng ta là rung tay, ảnh sẽ bị nhòe và “out” nét. Chính vì thế điều đầu tiên cần nhớ là phải giữ cố định máy.

Huawei G7 Plus

Hiện nay thường thì mọi người sẽ dùng đến tripod, đây là một trong những món đồ chơi phải có trong tay của các nhiếp ảnh gia. Ngoài thị trường có nhiều loại tripod khác nhau để lựa chọn, bên cạnh đó bạn cũng phải trang bị thêm một cái kẹp điện thoại và gắn vào tripod. Một khi đã cố định, việc còn lại là nâng độ cao tripod và tìm góc ảnh đẹp để chụp.

Trong trường hợp bạn không đem theo tripod bên mình thì sao? Thật may mắn là Huawei G7 Plus có trang bị tính năng chống rung quang học (OIS) nên hình ảnh sẽ giảm đáng kể khả năng bị nhòe. Từ đó giúp chúng ta an tâm cầm máy trên tay ghi lại mọi khoảnh khắc.

Để mở tính năng chống rung quang học, bạn vào trong thiết lập của camera.

Huawei G7 Plus 2

2. Tận dụng đèn Flash và tắt HDR

Chế độ HDR trên Huawei G7 Plus dù có thể hỗ trợ rất tốt trong việc kéo độ sáng bức ảnh lên, tuy nhiên không phải lúc nào chụp HDR cũng đem lại kết quả mong muốn. Lúc này bạn hãy tận dụng sức mạnh từ đèn Flash của máy và tắt tính năng HDR đi.

Đèn flash 2 tông màu trên Huawei G7 Plus sẽ tự động phân tích tông màu cảnh vật để quyết định điều chỉnh giúp bức ảnh đạt tông màu phù hợp nhất, sáng rõ cả chủ thể và phông nền bức ảnh.

3. Sử dụng cảm biến 4 màu RGBW

Đa số các dòng điện thoại hiện nay chỉ hỗ trợ cảm biến 3 màu RGB nhưng đối với Huawei G7 Plus, máy đã được nâng cấp lên cảm biến 4 màu RGBW giúp tăng cường độ sáng cho ảnh. Điểm ảnh phụ màu trắng White sẽ giúp cải thiện hiệu năng đáng kể khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, đồng thời tăng tốc độ lấy nét tự động.

Đây là tính năng có sẵn trong camera của máy và bạn không cần phải kích hoạt. Hãy thử so sánh với các camera điện thoại khác để thấy rõ sự khác biệt.

Huawei G7 Plus 3

4. Điều chỉnh mức ISO

ISO hay còn gọi là độ nhạy sáng của cảm biến ảnh đối với ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định bức ảnh chụp có đạt yêu cầu hay không. Mức ISO càng cao thì ảnh càng sáng hơn khi chụp ở những nơi có điều kiện ánh sáng yếu, tuy vậy bạn cần nhớ việc tăng ISO quá mức có thể gây ra hiện tượng “hạt” trong ảnh. Chính vì thế bạn cần chọn mức ISO phù hợp để ảnh vừa đủ sáng mà hình vẫn mịn.

Huawei G7 Plus 3

Trên Huawei G7 Plus, máy có thể điều chỉnh ISO từ 100 đến 800 thông qua thiết lập của camera. Tùy theo nội dung bức ảnh mà chúng ta sẽ chọn mức ISO cho phù hợp, đôi khi việc giảm ISO thấp lại có lợi khi chúng ta chụp ánh đèn le lói trên đường, hoặc cố tình tăng ISO cao và chỉnh ảnh sang trắng đen để tăng tính nghệ thuật cho bức ảnh.

Duchuymobile.com (Nguồn Techrum)

Bình luận