0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Bí kíp giúp bạn tạo nên những thước phim chất lừ trên iPhone

DuchuymobileNgày đăng: 10/01/2017Lượt xem: 1718

Quay video trên iPhone hẳn là điều mà ai cũng biết nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo ra được những thước phim chất lượng nhất, đó là cả một nghệ thuật.

Thật ra việc tạo nên những video chất trên iPhone không quá phức tạp như bạn nghĩ. Hãy thử vận dụng 5 mẹo nhỏ dưới đây để thấy sự khác biệt nhé!

Chú ý đến ánh sáng

Bạn có thể dễ dàng quay video chất lượng cao trên các thiết bị iPhone như iPhone 6s Plus 16GB CPO, iPhone 7 cũ,... trong điều kiện ánh sáng tốt. Tuy nhiên nếu phải quay video trong một môi trường ánh sáng phức tạp, bạn cần biết cách điều chỉnh để tạo nên thước phim chất lượng nhất.

chu-y-anh-sang-khi-quay-video-duchuymobile

Bạn cần chạm hình ảnh và giữ khoảng vài giây cho đến khi AF/AF LOCK xuất hiện, để máy có thể khóa độ sáng bạn vừa tinh chỉnh.

Bạn có thể thực hiện bằng cách chạm vào nơi muốn lấy nét và kéo thanh ánh sáng lên hoặc xuống đến khi bạn cảm thấy đối tượng được quay sắc nét nhất có thể. Sau đó bạn cần chạm hình ảnh và giữ khoảng vài giây cho đến khi AF/AF LOCK xuất hiện, để máy có thể khóa độ sáng bạn vừa tinh chỉnh.

Hạn chế tối đa zoom khi quay video

Để góp phần tạo nên những vidoe chất lượng nhất bạn nên hạn chế tối đa việc zoom trong khi quay video để tránh làm nhòe hình ảnh. Thay vì zoom vào đối tượng, bạn nên di chuyển chiếc iPhone của bạn gần hơn với chủ thể. Lúc này cả hình ảnh lẫn chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn rất nhiều.

han-che-toi-da-zoom-khi-quay-video-duchuymobile

Hạn chế tối đa việc zoom trong khi quay video để tránh làm nhòe hình ảnh trong video

Sự hỗ trợ của bên thứ 3

Sẽ thật phí nếu bạn không tận dụng kho tàng ứng dụng hỗ trợ quay video phong phú trên AppStore. Trong khi các ứng dụng này sẽ thiết lập thêm được những điều khiển chuyên sâu giúp bạn có được nhiều lựa chọn hơn trong việc quay video như: điều khiển thông số ISO, cân bằng trắng,… Vài gợi ý dành cho bạn: Filmic Pro-14.99USD, ProMovie Recoder -miễn phí,...

ket-hop-ung-dung-ben-thu-3-duchuymobile

Ứng dụng bên thứ ba sẽ hỗ trợ điều chỉnh chuyên sâu giúp video của bạn trở nên độc đáo hơn

Sử dụng phụ kiện hỗ trợ

Chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp như một chiếc máy quay thực thụ khi được sử dụng phụ kiện hỗ trợ.

Phần ống kính: Tuỳ mục đích bạn sử dụng mà bạn có thể chọn lựa những ống kính phù hợp nhất như ống kính tạo hiệu ứng, ống kính hiển vi, ống kính lọc ánh sáng, ống kính zoom,…

dung-phu-kien-ho-tro-duchuymobile

Công cụ hỗ trợ sẽ giúp chiếc iPhone của bạn trở thành chiếc máy quay thực thụ

Phần hỗ trợ chống rung: Có 2 loại là chân đế cố định -  phù hợp quay video ở một vị trí, và gậy chống rung - có thể quay ngay cả khi bạn đang di chuyển mà không bị ruung lắc.

Chỉnh sửa video thu được trên PC

Với màn hình lớn hơn, trực quan hơn, nhiều lựa chọn chỉnh sửa hơn,… PC sẽ là công cụ lý tưởng giúp bạn hoàn tất khâu chỉnh sửa để tạo nên video hoàn hảo nhất.

chinh-sua-video-tren-pc-duchuymobile

PC sẽ là công cụ lý tưởng giúp bạn hoàn tất khâu chỉnh sửa để tạo nên video hoàn hảo nhất.

Hy vọng với những mẹo nhỏ ở trên có thể giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống bằng những thước phim sống động, chân thực nhất nhé!

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận