0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Apple bỏ túi 3 tỷ USD nhờ Pokemon Go

DuchuymobileNgày đăng: 07/21/2016Lượt xem: 1218

Đó là dự báo về triển vọng doanh thu của tựa game Pokemon Go trên App Store tại Hội nghị các nhà đầu tư của Apple diễn ra vào thứ Tư (20/7) vừa qua. Theo Apple Insider, bản ghi nhớ sau buổi họp giữa các nhà đầu tư Apple đã hé lộ nhiều điều về tựa game đang gây sốt Pokemon Go.

Theo chuyên gia nghiên cứu thị trường Laura Martin của Needham, Pokemon Go đã trở nên nổi tiếng nhanh chóng trên cả hai nền tảng iOS và Android.

pokemon-go-1

Trước đó, tựa game gây sốt Candy Crush đã tạo ra hơn 10 tỷ USD mỗi năm trong thời kỳ đỉnh điểm vào giai đoạn 2013-2014. Tuy nhiên, tựa game Pokemon Go hiện đang có số lượng người chơi gấp 10 lần. Đặc biệt, Apple được quyền giữ lại 30% doanh thu từ việc bán ứng dụng, vật phẩm trên App Store. Như vậy, doanh thu đem lại chắc chắn sẽ là một con số khổng lồ.

Pokemon Go đang thu hút 21 triệu người chơi tại Mỹ, khoảng 6% tổng dân số Mỹ. Giả sử, Pokemon Go có thể chiếm lĩnh 20% thị phần trên thị trường game toàn cầu, Apple sẽ thu về được 5 cent (khoảng 0,05 USD/ngày/người). Về mặt lý thuyết, Apple có thể kiếm được 3 tỷ USD doanh thu trong vòng 1-2 năm tới là điều hoàn toàn dễ dàng.

Bà Martin cho biết nhờ khoản doanh thu lên tới 3 tỷ USD, giá trị vốn hóa thị trường của Táo Khuyết có thể tăng thêm 5,5 tỷ USD, hoặc 1 USD/cổ phiếu. Bà đồng thời cũng chỉ ra rằng, dòng tiền ngắn hạn của Apple thu được từ Pokemon Go sẽ nhiều hơn so với Nintendo, công ty chiếm 33% cổ phần của Pokémon Company và 30% trong khối cổ phần của nhà phát triển Niantic.

pokemon-go-2

Giá trị cổ phiếu của Apple đã có dấu hiệu tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Tư (20/7), chạm ngưỡng hơn 100 USD. Đây là một tín hiệu vô cùng khả quan đối với Apple, bởi lẽ trong ba tháng qua, giá trị cổ phiếu của hãng đã có lúc tụt xuống mức gần 90 USD vào tháng Năm.

Trước đó, cổ phiếu của Nintendo cũng đã tăng tới 53% chỉ trong vòng 3 ngày sau khi Pokemon Go xuất hiện trước công chúng. Bên cạnh đó, giá trị thị trường của hãng phát triển game Nhật Bản đã tăng thêm 12 tỷ USD nhờ sức hút khó cưỡng lại của Pokemon Go.

Duchuymobile.com (vnreview)

Bình luận