0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Android của bạn sạc chậm, nguyên nhân là ở đâu?

DuchuymobileNgày đăng: 10/20/2015Lượt xem: 2102
Nhiều thiết bị Android của bạn khi sạc thì thấy rất lâu mới đầy. Nhiều khi ngủ qua một đêm mà vẫn chưa đầy pin. Có lẽ một trong những nguyên nhân sau đây chính là lý do.

1. Cổng USB bị mòn

android-cua-ban-chay-cham-nguyen-nhan-la-o-dau

Cổng USB hoàn toàn có thể bị bào mòn nếu bạn để thiết bị trong môi trường ẩm ướt vì các chân tiếp xúc vẫn là kim loại. Vấn đề này hiếm khi xảy ra nhưng để đề phòng, bạn nên để các thiết bị điện tử tránh xa các khu vực nhiều nước như nhà bếp, nhà tắm hay phòng ăn.

2. Cổng USB bị hỏng

Trường hợp tệ hơn là cổng USB của bạn đã bị hỏng, khác với bị bụi vào, cổng USB có thể đã bị gãy hoặc cong vẹo chân cắm làm cho dây cáp và cổng không kết nối tốt được. Biện pháp xử lý nhanh nhất là thay thế cổng USB khác.

3. Cổng USB kết nối kém

Android của bạn sạc chậm 2

Sử dụng trong thời gian dài khiến cho cổng USB có thể bị bụi hoặc chất bẩn bám vào chân cắm khiến cho USB không tiếp xúc tốt với dây cáp gây ra hiện tượng sạc chậm hoặc kết nối chập chờn. Bạn nên dùng một chiếc tăm, nhẹ nhàng lấy đi những chất bẩn trong cổng hoặc có thể dùng một ít bông gòn có chút cồn để vệ sinh.

4. Các ứng dụng chạy nền đang hoạt động

android-cua-ban-chay-cham-nguyen-nhan-la-o-dau

Dù trên màn hình không mở ứng dụng nào nhưng bạn cũng nên biết một số thành phần vẫn còn tiếp tục chạy nền kể cả khi bạn tắt màn hình. Các ứng dụng Android thường tự động chạy ngầm mà bạn không biết do đó những ứng dụng này sẽ tiêu thụ năng lượng của máy trong khi sạc làm quá trình sạc diễn ra chậm.
 
Cách tốt nhất là bạn hãy dọn dẹp các ứng dụng đã mở bằng trình quản lý của thiết bị hoặc dùng các ứng dụng quản lý tác vụ để xem ứng dụng nào đang chạy và tắt đi.

5. Thói quen xấu khi dùng điện thoại

Thường xuyên vừa sử dụng vừa sạc cũng có thể gây ảnh hưởng đến thời gian sạc pin. Thói quen này gây hại đồng loạt cho máy, pin, củ sạc và cả dây sạc. Hãy để ý rằng khi bạn làm như vậy, nhiệt lượng tỏa ra luôn cao hơn rất nhiều. Việc vừa tiêu tốn năng lượng vừa nạp vào liên tục sẽ khiến máy của bạn xuống cấp rất nhanh.
Android của bạn sạc chậm 4

6. Pin hỏng

Một viên pin có vấn đề sẽ kéo theo nhiều triệu chứng khác ngoài sạc chậm. Pin của bạn sẽ có thời lượng ngắn hơn, sạc lâu hơn và thỉnh thoảng sẽ bị sập nguồn bất chợt do pin không còn giữ điện được nữa. Việc thay thế pin sẽ dễ dàng hơn nếu máy của bạn là dạng pin rời. Còn nếu là dạng nguyên khối như iPhone thì cách tốt nhất là hãy đến trung tâm bảo hành và nhờ họ thay một viên pin mới.

7. Củ sạc chất lượng kém

Một yếu tố quan trọng nhưng it người chú ý là củ sạc. Tốt nhất vẫn là củ sạc theo máy khi bóc hộp. Nếu không may thất lạc thì bạn nên tìm các củ sạc thay thế của các thương hiệu lớn. Hãy tìm các củ sạc có công suất bằng với sạc chính hãng. Công suất lớn hơn sẽ cho thời gian sạc nhanh hơn nhưng với một số máy đời cũ sẽ xảy ra tình trạng loạn cảm ứng.
android-cua-ban-chay-cham-nguyen-nhan-la-o-dau

8. Điện thoại hết thời

Một sự thật phũ phàng rằng thiết bị của bạn có thể đã quá cũ. Các thiết bị mới thường có vi xử lý hỗ trợ sạc nhanh và một số còn có chức năng tăng tốc sạc. Nếu bạn thấy thiết bị của mình sạc chậm hơn của bạn bè thì có thể đó là lúc bạn cần nâng cấp máy.
android-cua-ban-chay-cham-nguyen-nhan-la-o-dau

9. Nguồn điện không ổn định

Nếu bạn dùng cổng USB của máy tính để sạc thì sạc chậm là điều tất nhiên vì nguồn điện ra của cổng USB rất yếu. Thậm chí với USB 3.0 mới nhất thì nguồn điện ra vẫn chỉ có 0.9A. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, cổng USB cũng có thể bị dơ hoặc bị hỏng. Thêm nữa, đặc biệt khi bạn dùng sạc không dây thì thời gian cũng sẽ kéo dài hơn thông thường. Cách tốt nhất và cũng lâu đời nhất là sạc bằng bộ sạc đi kèm máy, cắm vào ổ điện tường.

10. Dây cáp hỏng

Điều đầu tiên nên kiểm tra chính là dây cáp USB. Tình trạng đứt gãy bên trong mà mắt thường không thể thấy cũng gây ra tình trạng sạc chậm và kết nối với máy tính chập chờn. Nhiều người vẫn sử dụng dây cáp ngày này qua tháng nọ nhưng không để ý đến việc bảo quản hay kiểm tra chúng. Hãy thử dùng một sợi cáp khác để sạc. Nếu thời gian sạc ít hơn thì dây cáp của bạn đã gặp vấn đề.
Nguồn: Tinmoi

Bình luận