0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Android 5.1 sẽ có tính năng khóa máy chống trộm giống iOS

DuchuymobileNgày đăng: 03/11/2015Lượt xem: 1537

Bản cập nhật Android 5.1 sẽ được bổ sung thêm tính năng Device Protection giúp người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google và có thể khóa máy khi bị mất trộm, ngay cả khi biết bị khôi phục cài đặt gốc nghĩa là thiết bị khi bị khóa sẽ trở thành "cục gạch". Tính năng này khá giống tính năng Find My iPhone trên các thiết bị iPhone dùng iOS 7 trở về sau.

Bản cập nhật cho Android Lollipop được bổ sung tính năng Device Protection giúp khóa máy nếu bị mất trộm, ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc. 

Hệ điều hành Android 5.1 Lollipop bắt đầu được Google phát hành hôm 10/3, trước hết là cho dòng Nexus gồm Nexus 5, Nexus 7 (2012) và Nexus 10. Phiên bản mới được tung ra nhằm khắc phục các vấn đề hiệu suất trên Android 5.0, đồng thời bổ sung một vài tính năng mới.

android 5.1

Google nói rằng, Android 5.1 giúp các thiết bị chạy mượt mà hơn. Tính năng quản lý đa SIM được hãng phát triển, cho phép người dùng thiết lập các mục gọi điện, nhắn tin hiệu quả. Ngoài ra Android 5.1 đã hỗ trợ HD Voice, cho phép thực hiện cuộc gọi với âm thanh chất lượng cao.Nâng cấp đáng chú ý của Android phiên bản mới là phần Device Protection giúp khóa máy khi bị thất lạc.

Theo đó, người dùng các thiết bị Android có thể khóa máy từ xa, thiết bị sẽ chỉ được mở khi đăng nhập tài khoản Google của người chủ sở hữu. Hệ thống khóa này hoạt động ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc. Tính năng Device Protection mà Google giới thiệu có công dụng tương tự Find My iPhone được Apple trang bị từ iOS 7.

Tập tin cài đặt Android 5.1 đã được Google phát hành cho một số máy Nexus. Các thiết bị Google Play Edition dự kiến được nâng cấp trong thời gian tới. Còn các mẫu smartphone, máy tính bảng khác phụ thuộc vào lịch nâng cấp của mỗi nhà sản xuất.

Bình luận