0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Android 5.1 Lollipop chính thức được phát hành

DuchuymobileNgày đăng: 03/10/2015Lượt xem: 1602

Phiên bản Android mới nhất 5.1 Lollipop đã chính thức được Google phát hành vào hôm nay (10/3). Theo đó, Android 5.1 sẽ hỗ trợ 2 sim, tăng khả năng bảo mật, sửa lỗi...Phiên bản sẽ được cập nhật trước cho các dòng Nexus.

Hôm nay (10/3), Google chính thức phát hành Android 5.1 Lollipop với một số tính năng và cải tiến mới. Tuy nhiên, hiện chỉ có thiết bị Nexus mới được cập nhật phiên bản này.

android 5.1 lollipop

Trong bài đăng trên Android Blog, Google tiết lộ mọi thay đổi trong Android 5.1. Đầu tiên, nó hỗ trợ đa SIM trên một thiết bị. Tính năng này dành cho những máy có nhiều hơn 1 khay SIM và những ai đang phải dùng chung điện thoại với người khác. Nó đặc biệt hữu dụng với các thiết bị Android One.

Tiếp theo, Android 5.1 cung cấp Device Protection, đảm bảo thiết bị bị mất hoặc ăn cắp vẫn bị khóa cho tới khi chủ nhân thực sự đăng nhập bằng tài khoản Google. Tương tự Activation Lock của Apple, tính năng hoạt động ngay cả khi thiết bị bị kẻ gian đưa về trạng thái của nhà sản xuất (factory setting).

Phiên bản còn hỗ trợ gọi thoại HD, cho chất lượng cuộc gọi trung thực giữa các máy Android 5.1 với nhau, ví dụ Nexus 6. Ngoài ra, Android 5.1 bao gồm một số bản vá lỗi và cải thiện hiệu suất như khả năng kết nối Wi-Fi, điều khiển thiết bị Bluetooth qua Quick Settings

Bản cập nhật sẽ được tung ra vào ngày hôm nay (10/3) cho các thiết bị Nexus.

Nguồn: ICTNEWS

Bình luận