0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Android 5.1 dự kiến sẽ được cập nhật vào tháng 3 tới

DuchuymobileNgày đăng: 02/25/2015Lượt xem: 1146

Bản cập nhật lớn của Android 5: Android 5.1 đự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 3 tới với nhiều kỳ vọng sẽ tối ưu hơn và sửa được những lỗi đang tồn đọng.

Bản cập nhật Android Lollipop 5.1 sẽ sớm có mặt trên Nexus 4, Nexus 5, Nexus 6, Nexus 7 (phiên bản 2012 và 2013), Nexus 9, Nexus 10 và trên các thiết bị hỗ trợ khác.

Theo thông tin trên Twitter của Mo Versi, Phó Chủ tịch mảng sản phẩm của HTC thì tất cả các thiết bị bao gồm các máy Nexus và một số dòng smartphone/tablet khác sẽ bắt đầu được cập nhật phiên bản Android tiếp theo trong tháng 3 này.

android 5.1 ra mắt

Nếu đúng như những tin tức trước đây, Android 5.1 sẽ có diện mạo được giữ nguyên và cũng không được bổ sung thêm tính năng nào mới. Bản cập nhật này sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào việc tăng tính ổn định của hệ thống và khắc phục một số lỗi còn tồn tại ở phiên bản trước. Ngoài ra, nút kích hoạt Wifi và Bluetooth trên thanh Quick Settings sẽ được thay đổi đôi chút. Trước đây, để chọn mạng Wifi hoặc chọn Bluetooth trên thanh Quick Settings, thiết bị sẽ dẫn người dùng vào thêm trang Settings để chọn và kết nối. Tuy nhiên với phiên bản 5.1 sắp tới, việc chọn mạng Wifi hoặc kết nối Bluetooth sẽ dễ dàng hơn: khi nhấn vào biểu tượng Wifi hoặc Bluetooth trên thanh Quick Settings, một danh sách các điểm kết nối Wifi hoặc các thiết bị đang chờ kết nối Bluetooth sẽ hiện ra ngay trên thanh này để người dùng chọn nhanh.

Cũng giống như những lần cập nhật trước, phiên bản Lollipop 5.1 này cũng được cập nhật theo từng đợt thông qua OTA hoặc người dùng có thể tự flash file ROM chính thức được đăng trên website của Android. Và tất nhiên, Nexus 6 và Nexus 9 là 2 thiết bị sẽ được cập nhật lên bản 5.1 đầu tiên.

 

Nguồn: Genk

Bình luận