0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Alcatel sát nhập vào Nokia đầu năm 2016

DuchuymobileNgày đăng: 12/01/2015Lượt xem: 1000

Vào ngày thứ năm tuần vừa rồi, Nokia đã công bố kế hoạch mua lại công ty viễn thông lớn tại Pháp, Alcatel-Lucent, với giá trị 16,6 tỉ USD. Ông Rajeev Suri, CEO của Nokia, chia sẻ: "Chúng tôi đang có những tiến triển rất tốt trong thương vụ hợp tác giữa hai công ty như này, chúng tôi sẵn sàng vận hành song song cùng nhau một khi thoả thuận được hoàn thành."

Rajeev Suri, CEO của Nokia, cho biết việc tiếp quản lại Alcatel-Lucent là điều đúng đắn với hãng. Từ việc cắt giảm hơn 17.000 nhân sự và bán mảng di động, Nokia đã đi qua cơn khủng hoảng và nay đã có thể hoàn tất một thương vụ giúp hãng trở lại tốp đầu. 

alcatel-sat-nhap-vao-nokia-dau-nam-2016

Rajeev Suri trong ngày thương lượng với Alcatel. Ảnh: Internet

Sau khi hoàn tất mua lại Alcatel-Lucent, Nokia vẫn sẽ giữ tên là Nokia, trụ sở chính vẫn đặt tại Phần Lan. Hầu hết các nhân viên của Alcatel-Lucent sẽ không mất việc, và đối thủ của Nokia sẽ là các nhà mạng lớn ở châu Âu, vốn là những kẻ đang hấp hối với mô hình kinh doanh cũ, sống nhờ vào việc bán smartphone.

Giám đốc tài chính của Nokia, ông Timo Ihamuotila, sẽ giữ nguyên vị trí của mình cho cả 2 công ty gộp lại. Trong khi đó ông Ashish Chowdhary, giám đốc kinh doanh của Nokia sẽ đảm nhận chức giám đốc vận hành khách hàng.

Sự sát nhập mang lại thành công?. Ảnh: Internet

Đại diện công ty Nokia nói rằng công ty sẽ cơ cấu lại công ty sau thương vụ mua lại hãng viễn thông của Pháp, cụ thể công ty sẽ phân ra thành bốn nhánh chính: Mạng điện thoại đi động, Mạng cố định, Phần mềm & Phân tích, và Mạng IP/Optical.

Thương vụ này được công bố vào tháng tư năm nay sau một thời gian dài thảo luận giữa hai bên. Hai công ty cùng có một tiếng nói chung trong việc sát nhập, mục đích là phát triển công ty vững mạnh để vượt mặt các đối thủ khác. Hiện tại họ đang hoàn tất các thủ tục pháp lí cần thiết và chính thức sáp nhập và nửa đầu năm 2016.

Theo Techz

Bình luận