0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 ứng dụng và tweak khai thác hiệu quả trên 3D Touch iPhone 6s/6s Plus mà bạn chưa biết

DuchuymobileNgày đăng: 11/12/2015Lượt xem: 3169

Công nghệ 3D Touch lần đầu tiên được trải nghiệm trên iPhone 6s/6s Plus. Việc để tìm hiểu hết chức năng và hiệu quả nhất trên 3D Touch thì chưa thể sử dụng hết được. Chính vì vậy, những ứng dụng và tweak khai thác hiệu quả 3D Touch trên iPhone 6s/6s Plus mà bạn chưa biết sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn.

5-ung-dung-va-tweak-khai-thac-hieu-qua-3d-touch-tren-iphone-6s-6s-plus-ma-ban-chua-biet

1. TouchScale

 

TouchScale là một trang web rất thú vị, được phát triển bởi lập trình viên Asher Trockman, có chứa phần mềm Plum-O-Meter, một ứng dụng độc đáo cho phép người dùng tận dụng tính năng 3D Touch để đo trọng lượng của sản phẩm hoặc một đồ vật bất kỳ có cân nặng không quá 337g.

Hiện tại, đây không phải là một ứng dụng hoàn chỉnh mà chỉ được chia sẻ trên trang GitHub với bộ hàm API riêng tư. Vì thế, phần mềm này chỉ sử dụng được với những thiết bị đã Jailbreak mà thôi. Nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, bạn có thể truy cập vào đường link của TouchScale tại đây để thử qua tính năng thú vị của Plum-O-Meter.

2. Shazam (FREE)

Có thể không cần nói đến độ nổi tiếng của Shazam, ứng dụng quản lý và chơi nhạc chuyên nghiệp, được phát hành miễn phí và có mặt trên rất nhiều nền tảng khác nhau, từ iOS, Andorid cho đến Windows Phone. Tính năng mạnh mẽ nhất của Shazam chính là khả năng nhận diện bài hát được rất nhiều người dùng thiết bị Apple yêu thích.

Trên iPhone 6s, 6s Plus, thanh trình đơn mở bằng tính năng 3D Touch trên Shazam cho phép người dùng bắt đầu nghe các bài hát đang phát, các bản ghi âm, hoặc chụp ảnh nhanh,...

Tải về Shazam cho thiết bị chạy iOS tại đây.

3. 3D Touch to Clear Notification

 

Trên Apple Watch, người dùng có thể xóa tất cả các thông báo thông qua tính năng Force One Touch. Trên iPhone 6s, 6s Plus, bạn cũng có thể tận dụng màn hình 3D Touch để sử dụng tính năng tương tự, thông qua một Tweak trên Cydia có tên gọi là "3D Touch to Clear Notification".

Để sử dụng được tính năng này, chiếc iPhone mới của bạn cần phải jailbreak.

Sau khi đã jailbreak thành công, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt tweak này trên máy của mình. Đầu tiên, mở Cydia và tìm Tweak "3D Touch to Clear Notification", ấn vào kết quả tìm kiếm hiện ra và nhấn Install để cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, trong quá trình sử dụng, bạn có thể xóa tất cả thông báo trên thiết bị bằng cách mở thanh Notification Center, sau đó nhấn giữ nhẹ vào khu vực có nội dung "Clear All" trên màn hình là xong.

4. 3DNoLag

Đây chỉ là một tweak nhằm tối ưu lại khả năng hoạt động của 3D Touch trên iPhone 6s, 6s Plus. Nếu cảm thấy sử dụng 3D Touch trên iPhone mới có độ trễ, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích này trên Cydia, sau đó tinh chỉnh và thiết lập lại sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Cách thức cài đặt như sau, từ chiếc iPhone 6s,6s Plus đã jailbreak của mình, truy cập vào Cydia và tìm đến Tweak "3DNoLag" trên thanh Search, sau đó nhấn chọn vào kết quả hiển thị ra màn hình và chọn Install là xong. Cách để jailbreak iPhone chạy iOS 9 thì bạn có thể xem lại ở phía trên.

5. Badland ($4.99)

Đây là một tựa game được phát hành chính thức trên cửa hàng App Store của Apple, một trò chơi bay nhảy, phiêu lưu hành động với khung cảnh rừng và các sinh vật, cây cối tuyệt đẹp. Bạn có thể khám phá những vùng đất mới cùng những thử thách đòi hỏi người chơi phải có tính sáng tạo ca, kết hợp với âm thanhvà đồ họa ấn tượng, hứa hẹn mang lại trải nghiệm giải trí thoải mái cho người dùng.

Trên bản cập nhật mới, Badland đã chính thức hỗ trợ 3D Touch, cho phép người dùng thao tác với màn hình ở nhiều mức độ mạnh, nhẹ khác nhau, mang đến khả năng tương tác cực kỳ tiện lợi cho người chơi. Bạn cần bỏ ra 4,99 USD để sở hữu trò chơi này trên App Store.

Tải về Badland cho thiết bị chạy iOS tại đây.

Theo Techrum

Bình luận