0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất

DuchuymobileNgày đăng: 08/05/2015Lượt xem: 2132

Khi mà viên pin trên nhiều chiếc smartphone không thể làm lớn hơn vì nó ảnh hưởng khá nhiều tới tính thẩm mỹ, các nhà sản xuất chuyển sang việc hỗ trợ làm sao cho chiếc smartphone này có tốc độ sạc pin nhanh nhất có thể.

Pin vẫn là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất của smartphone. Theo thời gian các phương diện khác của điện thoại không ngừng cải tiến: Màn hình lớn, nét hơn, chipset mạnh, RAM khủng, camera mạnh mẽ... thế nhưng thời lượng pin dường như vẫn cứ giậm chân tại chỗ.

5-smartphone-dau-bang-sac-pin-sieu-toc-11

Tuần trước, Qualcomm thông báo công nghệ của hãng đã cho phép ngay cả smartphone vỏ kim loại cũng có thể sạc không dây, thay vì chỉ bó hẹp trong chất liệu vỏ nhựa như trước đây. Nhưng những phát minh mang tính đột phá như vậy vẫn còn rất hiếm. 

Do áp lực của việc càng ngày càng phải thiết kế điện thoại mỏng hơn, các hãng gặp khó khăn trong việc tăng dung lượng cho pin. Vì thế, mọi hy vọng lúc này đang dồn cả vào công nghệ sạc siêu tốc. Tất nhiên, sạc nhanh không thể giải quyết được dứt điểm vấn đề, nhưng ít nhất thì thời gian "ôm tường" của chúng ta cũng được rút ngắn lại đáng kể. 

1. Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 edge

5-smartphone-dau-bang-sac-pin-sieu-toc-1

Với bộ đôi S6, Samsung đã loại bỏ một tính năng được nhiều người dùng ưa chuộng là pin tháo rời được. Tuy nhiên, hãng đã "đền bù" cho họ tính năng sạc nhanh. Trong bài test của PhoneArena, phiên bản S6 chuẩn có thể sạc đầy 100% pin trong vòng 76 phút, còn bản S6 Edge lâu hơn một chút - 83 phút. Trong số tất cả các smartphone đầu bảng hiện hành, S6 chính là di động sạc đầy nhanh nhất. 

2. Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge

Nhưng không phải đến S6, Samsung mới tìm đến với giải pháp sạc siêu tốc. Trên thực tế, Samsung Galaxy Note 4 và người anh em màn hình cong của nó mới là hai smartphone đầu bảng đầu tiên của Samsung được trang bị tính năng này. 

5-smartphone-dau-bang-sac-pin-sieu-toc-2

Trong bài test, Note 4 có thể sạc đầy sau 95 phút, còn Note Edge tăng từ 0 lên 100% trong 82 phút. Thời gian này tương đương với S6, nhưng dung lượng pin của Note 4 và Note Edge lớn hơn so với hai model năm nay. Đấy là chưa kể pin của chúng còn có thể tháo rời được. 

3. Google Nexus 6

Nexus 6 được trang bị pin khá khủng - 3.220 mAh, nhưng các bài test cho thấy, do kích cỡ màn hình 6 inch và mức độ ngốn pin của các linh kiện bên trong, con dế này chỉ có thời lượng pin thuộc diện trung bình so với chuẩn 2015. 

5-smartphone-dau-bang-sac-pin-sieu-toc-3

Rất may là Nexus 6 cũng trang bị tính năng sạc nhanh, cho phép sạc đầy pin trong vòng 98 phút. Trong số các thiết bị Nexus từ trước tới nay thì Nexus 6 chính là con dế sạc siêu tốc nhất. 

4. Samsung Galaxy S6 Active

Mặc dù S6 và S6 Edge dẫn đầu nhóm smartphone đầu bảng về khả năng sạc nhanh, nhưng thời lượng pin của bộ đôi này vẫn là một điểm hạn chế. Với S6 Active, Samsung đã khắc phục được vấn đề này: Các bài sát hạch của trang công nghệ đều cho thấy S6 Active sở hữu thời lượng pin đáng kinh ngạc, vượt trên mọi smartphone cao cấp khác. 

5-smartphone-dau-bang-sac-pin-sieu-toc-4

Do đó, sạc nhanh là một tính năng bổ trợ rất đáng khen ngợi:PhoneArena cho biết S6 Active có thể sạc đầy trong 103 phút, nhanh hơn rất nhiều so với các đối thủ có dung lượng pin nhỏ hơn khác.

5. HTC One M9

Thực tế là không thể chối cãi: Dù có chất lượng rất tốt và thiết kế đẹp mắt, nhưng One M9 vẫn là một thất bại về mặt thương mại của HTC. 

5-smartphone-dau-bang-sac-pin-sieu-toc-5

Trong khuôn khổ bài này, chỉ có thể nhận xét rằng M9 sở hữu thời lượng pin ở nhóm trung bình, song nhờ khả năng sạc nhanh, pin có thể đầy chỉ sau 106 phút.

Nguồn: Zing

Bình luận