0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 smartphone Android chụp ảnh tốt nhất năm 2015

DuchuymobileNgày đăng: 12/13/2015Lượt xem: 1524

Có rất nhiều cao cấp được trình làng trong năm 2015 và dưới đây là top 5 mẫu smartphone Android có camera tốt nhất trong năm vừa qua. Danh sách này được chuyên trang Android AndroidPIT bầu chọn và công bố.

1. Samsung Galaxy S6 Edge Plus

5-smartphone-android-chup-anh-tot-nhat-nam-2015

 

Samsung nhận thức được rằng người dùng rất quan tâm tới chất lượng camera trên smartphone nên hãng này hiếm khi khiến người dùng thất vọng. Smartphone có camera đỉnh nhất hiện tại của Samsung là Galaxy S6 Edge+ mới ra mắt.

Camera sau của S6 Edge Plus có tính năng ổn định hình ảnh quang học giúp giảm nhiễu, mờ khi chụp ảnh và quay video. Tốc độ khởi động của camera trên S6 Edge+ cũng rất nhanh, chưa tới một giây, nên camera gần như sẵn sàng ngay sau khi bạn nhấn đúp vào nút home.

 

Màu ảnh chụp bởi S6 Edge+ khá thật.
Màu ảnh chụp bởi S6 Edge Plus khá thật.

 

Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của S6 Edge+ không quá nổi bật so với các smartphone khác trong danh sách này nhưng nhìn chung màu sắc ảnh khá thực tế. Hơn nữa, phần mềm camera của Samsung có một số tính năng thú vị như quay video slow/fast motion, lấy nét chọn lọc và cắt ghép video.

2. Google Nexus 6P

 

 

 

Google Nexus 6P góp mặt trong danh sách này vì chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của nó rất tuyệt vời. Những bức ảnh chụp lúc chạng vạng và trong đêm của Nexus 6P ít bị nhiễu, mờ như các smartphone cao cấp khác.

Thêm nữa, chế độ chụp HDR+ trên 6P cũng cực kỳ tốt. Những bức ảnh chụp bởi chế độ HDR+ trên 6P thường sống động hơn thực tế. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ chúng ngay lên Facebook, Instagram mà không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Nexus 6P có khả năng chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng.
Nexus 6P có khả năng chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng.

Dẫu vậy, Nexus 6P vẫn còn một số khuyết điểm như thiếu tính năng ổn định hình ảnh quang học và cảm biến camera chỉ ở mức 12,3 MP.

3. Moto X Pure Edition

 

 

 

Từ trước tới nay các smartphone của Motorola thường chụp ảnh rất tệ nhưng có vẻ như mọi thứ đã thay đổi trên Moto X Pure Edition. Smartphone có mức giá tầm trung này có camera sau 21 MP với đèn flash kép, ống kính khẩu độ f/2.0

Ảnh chụp bởi Moto X Pure Edition trông cực kỳ tự nhiên, không hề có tông màu ấm giả tạo như ảnh chụp bởi LG G4 và Nexus 6P. Các bức ảnh được chụp bởi Moto X Pure Edition cũng có độ tương phản tốt. Với nhiều người tiêu dùng Moto X Pure Edition là sự lựa chọn tốt nhất trong tầm giá 8 đến 10 triệu.

4. LG G4

 

Camera của LG G4 hội tụ tất cả những ưu điểm như chi tiết ảnh tuyệt vời, dải tần nhạy sáng rộng, chụp ảnh ngoài trời tốt và ảnh ít khi bị quá sáng.
Camera của LG G4 hội tụ tất cả những ưu điểm như chi tiết ảnh tuyệt vời, dải tần nhạy sáng rộng, chụp ảnh ngoài trời tốt và ảnh ít khi bị quá sáng.

 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nổi bật của LG G4 là khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Với khẩu độ ống kính camera f/1.8 cùng phần mềm xử lý tuyệt vời khiến những bức ảnh chụp bởi cả camera trước và camera sau trên G4 đều rất sáng ngay cả khi ánh sáng rất yếu.

 

Khi nhìn vào màu vàng trên chiếc xe đạp bạn sẽ thấy rằng các đối tượng màu sáng trong ảnh chụp bởi camera của G4 sẽ rực rỡ hơn hơn so với thực tế.
Khi nhìn vào màu vàng trên chiếc xe đạp bạn sẽ thấy rằng các đối tượng màu sáng trong ảnh chụp bởi camera của G4 sẽ rực rỡ hơn hơn so với thực tế.

Màu sắc ảnh chụp bởi G4 không hoàn toàn thật, các đối tượng màu sáng sẽ rực rỡ hơn hơn so với thực tế. Tuy nhiên chất lượng ảnh tổng thể thì khó có thể chê và camera trước 8 MP chắc chắn làm hài lòng các fan hâm mộ chụp ảnh tự sướng.

5. Sony Xperia Z5

 

 

Xperia Z5 có khả năng lấy nét cực nhanh, chỉ khoảng 0,03 giây camera đã lấy nét xong nên có thể bạn sẽ không hề trông thấy quá trình này diễn ra. Ngoài ra, máy còn có khả năng quay video slow-motion độ phân giải 720p và tốc độ khung hình 120 hình trên giây.

Phần mềm ổn định hình ảnh cùng với khả năng lấy nét nhanh giúp máy có thể chụp ảnh rõ ràng, không mờ, nhòe. Tuy nhiên, ảnh chụp bởi camera trên smartphone Sony luôn có xu hướng ám hồng và camera Sony Z5 Compact vẫn mắc lỗi này.

 

Độ tương phản và bão hòa trên ảnh chụp bởi Xperia Z5 khá tự nhiên.
Độ tương phản và bão hòa trên ảnh chụp bởi Xperia Z5 khá tự nhiên.

 

Dẫu vậy, ảnh chụp bởi Xperia Z5 vẫn có chất lượng nổi bật nhất so với các thiết bị trong danh sách này bởi độ tương phản và bão hòa khá tự nhiên. Thêm nữa, tính năng zoom lossless của Sony giúp bạn zoom tới đối tượng để chụp ảnh mà không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng ảnh.

Theo Genk

Bình luận